Tạp chí Time bình chọn "Người bảo vệ của năm"

© Sputnik / Iliya Pitalev / Chuyển đến ngân hàng ảnhNhân viên y tế tại bệnh viện tạm thời cho bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại Cung thể thao băng Krylatskoye
Nhân viên y tế tại bệnh viện tạm thời cho bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại Cung thể thao băng Krylatskoye - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Các nhân viên y tế nơi tuyến đầu cuộc chiến chống COVID-19, chuyên gia chính về bệnh truyền nhiễm của Hoa Kỳ Anthony Fauci và các nhà hoạt động vì bình đẳng chủng tộc đã được tạp chí Time vinh danh là Người bảo vệ của năm (Defenders of the Year).
"Những người bảo vệ đã đứng vững trong cuộc chiến bảo vệ lý tưởng dân chủ. Trong năm 2020, họ đã chiến đấu trên nhiều mặt trận", tạp chí cho biết.

Trên tuyến đầu cuộc chiến chống COVID-19

Chuyên gia chính về bệnh truyền nhiễm của Hoa Kỳ Anthony Fauci đã trở thành "Người bảo vệ" vì không chỉ tham gia cuộc đối đầu chống coronavirus ở Mỹ, mà còn dẫn đầu "cuộc chiến vì sự thật". Theo ban biên tập tạp chí, ông đã "nhẹ nhàng đính chính" những tuyên bố "sai sự thật" về COVID-19 do Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra.

Ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ và cựu Phó Tổng thống Joe Biden và Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ và ứng cử viên Đảng Dân chủ cho Phó Tổng thống Kamala Harris - Sputnik Việt Nam
Tạp chí Time công bố Nhân vật của năm

Ngoài các nhân viên y tế và ông Fauci, tạp chí nêu danh "những người bảo vệ" trong phong trào đấu tranh vì bình đẳng chủng tộc, bắt đầu ở Hoa Kỳ sau cái chết ở Minneapolis khi cảnh sát bắt giữ người Mỹ gốc Phi George Floyd. Trong số "những người bảo vệ" này có Porche Bennett Bay, người tổ chức phong trào phản đối ở thành phố Kenosha, nơi các sĩ quan cảnh sát đã bắn vào lưng người thanh niên Mỹ gốc Phi khi bắt giữ anh ta.

Người hùng thứ hai của hạng mục này là phụ nữ Pháp Assa Traore, em gái của người da đen Adam Traore, đã bị chết vào năm 2016 khi được chở đến đồn cảnh sát, trước đó là cuộc giao tranh với các nhân viên thực thi pháp luật. Assa là nhà hoạt động và đấu tranh chống bạo lực của cảnh sát và tệ phân biệt chủng tộc ở Pháp.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала