Vitamin nào là cần thiết nhất trong thực tế hiện đại?

Moskva (Sputnik) - Việc sử dụng vitamin C có thể làm giảm 68% tỷ lệ tử vong do coronavirus. Theo tạp chí Nutrients, kết luận này đã được đưa ra bởi một nhóm các nhà khoa học quốc tế đã phân tích hơn một trăm nghiên cứu.

Vitamin C giúp khỏi bệnh dễ dàng hơn

Trong nghiên cứu, các nhà khoa học kết luận rằng vitamin C tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình chống cự với bệnh COVID-19. Việc sử dụng vitamin C sẽ làm giảm số ca nặng và do đó giảm tử vong. Người ta lưu ý rằng phương pháp này có thể giảm 68% số người bị chết.

Liều lượng cần thiết

Để giảm số ngày nằm máy thở, những bệnh nhân nguy kịch cần được cung cấp từ 6-24 gam vitamin C/ngày. 

Vitamin - Sputnik Việt Nam
Các nhà khoa học nói về hậu quả khi cơ thể thiếu vitamin D

Đồng tác giả nghiên cứu Anitra Karr cho biết: “Khi bị nhiễm COVID-19 thẻ nặng, cơ thể sử dụng vitamin C nhanh hơn để hỗ trợ hệ thống miễn dịch của mình”.

Các loài nhạy cảm với COVID-19

Bà Anitra Karr nói thêm rằng con người là một trong số ít loài không thể sản xuất vitamin C: các động vật khác không sản xuất chất này như linh trưởng, dơi cũng dễ bị nhiễm COVID-19.

Kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học đã lặp lại dữ liệu, theo đó phần lớn bệnh nhân bị COVID-19 trong các phòng chăm sóc đặc biệt bị thiếu vitamin C.

Đồng tác giả của nghiên cứu, Giáo sư Paul Marik cho rằng cần sử dụng vitamin C trong điều trị COVID-19 cùng với thuốc chống đông máu và steroid. Vì vậy, Giáo sư Paul Marik đã có thể giảm tỷ lệ tử vong của những bệnh nhân bị bệnh nặng do coronavirus xuống dưới 5%.

Đọc thêm: Tăng cường sức đề kháng bằng vitamin: Các nhà khoa học tìm kiếm những biện pháp mới phòng chống COVID-19

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала