Nhật Bản sẽ không trang bị tên lửa mới của Mỹ cho máy bay F-15

© Ảnh : Robert Sullivan/Public domainMáy bay chiến đấu F-15
Máy bay chiến đấu F-15 - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Chính quyền Nhật Bản đã từ chối cấp kinh phí năm 2021 để trang bị tên lửa mới của Mỹ cho máy bay chiến đấu F-15 của họ, Kyodo dẫn nguồn tin trong chính phủ Nhật Bản cho biết.

Theo hãng tin, dự án cấp kinh phí để hiện đại hóa máy bay chiến đấu đã được đưa vào dự trù ngân sách nước này trong năm tài chính khóa tới, nhưng do chi phí cao nên đã bị hoãn lại. Việc thực hiện dự án liên quan đến khoản kinh phí 205 triệu USD.

Đồng thời, nguồn tin lưu ý rằng chi phí ban đầu thấp hơn khoảng năm lần. Nguyên nhân khiến chi phí tăng cao được giải thích là do các nhà sản xuất Mỹ đã hết nguồn dự trữ vật tư cần thiết để chế tạo tên lửa và họ sẽ phải tạo ra các kênh sản xuất mới.

Tên lửa SM-3 - Sputnik Việt Nam
Đảng cầm quyền Nhật Bản ủng hộ triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ

Chính quyền Nhật Bản đặt mục tiêu hoàn thành việc hiện đại hóa 20 máy bay chiến đấu F-15 của họ vào năm 2027, một dự án được thúc đẩy trong bối cảnh sức mạnh phòng thủ của Trung Quốc ngày càng gia tăng. Nhưng quyết định này của chính phủ sẽ khiến việc thực hiện kế hoạch nói trên bị trì hoãn, các nguồn tin cho biết thêm.

Ngày 21 tháng 6 báo chí đưa tin Nhật Bản có kế hoạch hủy bỏ hoàn toàn kế hoạch triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa Aegis Ashore (ABM) do Mỹ sản xuất. Nguyên nhân là do một số vấn đề mang tính kỹ thuật, chi phí cao và thời gian triển khai chậm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала