Chuyên gia giải thích về khả năng bí mật chụp ảnh chủ nhân của smartphone

Điện thoại thông minh có thể bí mật chụp ảnh hoặc quay video người chủ sở hữu và gửi những đoạn ghi âm này qua Internet nếu nó bị nhiễm vi-rút. Elvina Nasibulina, nhà phân tích-nhà nghiên cứu các sản phẩm kỹ thuật số của Roskachestvo (cơ quan nhà nước kiểm tra chất lượng), nói về điều này trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin Prime.

“Vi rút có thể xâm nhập vào điện thoại dưới hình thức ngụy trang: ví dụ như dưới vỏ bọc của một ứng dụng vô hại yêu cầu người dùng cấp các quyền nâng cao hơn mức thực sự cần”, - cô giải thích và nói thêm trong trường hợp này, ứng dụng sẽ yêu cầu quyền truy cập vào camera và truyền dữ liệu.

Nghe lén điện thoại - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia nêu các dấu hiệu quan trọng nhất cho thấy điện thoại đang bị nghe lén

Cách tránh bị theo dõi trên điện thoại của bạn

Để tránh điều này, chuyên gia khuyên bạn nên kiểm tra cẩn thận các yêu cầu của ứng dụng để tuân thủ chức năng của nó, chỉ tải xuống mọi thứ từ các trang web chính thức (AppStore hoặc Google Play), không theo các liên kết đáng ngờ, không tải xuống nội dung vi phạm bản quyền và cài đặt chương trình chống vi-rút.

Trước đó, chuyên gia cho biết cách tiện ích có thể theo dõi chủ sở hữu.

Theo đó, điện thoại đọc rất nhiều thông tin, bao gồm cả về sở thích và quan tâm của một người. Danh sách các khả năng của đồng hồ thông minh bao gồm đọc trạng thái, nhịp tim, nhiệt độ của cơ thể người.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала