Đà Nẵng phát hiện 2 người nhập cảnh mắc Covid-19

© AP Photo / Hau DinhNhững người đeo mặt nạ trên đường phố Hà Nội, Việt Nam
Những người đeo mặt nạ trên đường phố Hà Nội, Việt Nam - Sputnik Việt Nam
Bản tin lúc 18 giờ ngày 13/12 của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cho biết Việt Nam ghi nhận thêm 2 ca mắc Covid-19 mới, đều là người nhập cảnh được cách ly ngay tại Đà Nẵng.

Cùng ngày, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Bình thông báo, kết quả xét nghiệm lần 3 của bệnh nhân 1.291 (trường hợp tái dương tính) đã âm tính với SARS-CoV-2.

Cán bộ y tế phun hóa chất khử trùng tại khu vực cách ly, điều trị bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2 - Sputnik Việt Nam
Việt Nam ghi nhận thêm 4 ca mắc Covid-19 ở Phú Yên, Khánh Hòa và Đà Nẵng

Việt Nam còn hơn 19.000 người đang cách ly phòng dịch

Theo Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, tính từ 18 giờ ngày 12/12 đến 18 giờ ngày 13/12, Việt Namghi nhận thêm 2 ca mắc Covid-19, đều là các ca nhập cảnh được cách ly ngay tại Đà Nẵng.

Cụ thể, ca bệnh 1.396 là nam, 21 tuổi, quốc tịch Việt Nam, có địa chỉ tại xã Nam Hà, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng.

Ngày 28/11, bệnh nhân từ Nhật Bản nhập cảnh Sân bay Đà Nẵng trên chuyến bay VN319, được cách ly ngay tại Đà Nẵng. Kết quả xét nghiệm lần 3 ngày 12/11 cho thấy bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Ca bệnh 1.397 là nữ, 19 tuổi, quốc tịch Việt Nam, có địa chỉ tại phường Thạch Thang, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.

Ngày 1/12, bệnh nhân từ Hàn Quốc nhập cảnh Sân bay Đà Nẵng trên chuyến bay VN431, được cách ly ngay tại Đà Nẵng. Kết quả xét nghiệm lần 2 ngày 12/12.cho thấy bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) hiện là 19.992 người. Trong đó, cách ly tập trung tại bệnh viện là 209 người, cách ly tập trung tại cơ sở khác là 15.593 người, cách ly tại nhà, nơi lưu trú là 4.190 người.

Cán bộ y tế phun hóa chất khử trùng tại khu vực cách ly, điều trị bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2 - Sputnik Việt Nam
Việt Nam ghi nhận thêm 4 ca mắc Covid-19 ở Phú Yên, Khánh Hòa và Đà Nẵng

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị - Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, ngày 13/12, thêm 3 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, gồm: BN1252, BN1283, BN1298.

Bệnh nhân tái dương tính ở Quảng Bình có kết quả âm tính khi xét nghiệm lần 3

Chiều 13/12, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Quảng Bình cho biết, đơn vị này đã tiến hành xét nghiệm lần 3 và có kết quả của ca bệnh 1.291.

Theo đó, trong lần xét nghiệm này, bệnh nhân 1.291 đã cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân vẫn đang được cách ly, theo dõi tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới. Sức khỏe của bệnh nhân bình thường, không ho, sốt và sẽ tiếp tục được lấy mẫu xét nghiệm trong ít ngày tới.

Bên cạnh đó, CDC Quảng Bình cũng đã lấy mẫu xét nghiệm đối với 46 người là F1 của bệnh nhân 1291, tất cả đều âm tính với SARS-CoV-2. Những trường hợp này vẫn đang được cách ly, theo dõi tập trung chủ yếu tại Trung đoàn 996 - Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Bình và một số địa điểm khác.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm người dân trong khu vực Lô E, Lò Gốm (Phường 7, Quận 6). Ảnh: Đinh Hằng - TTXVN - Sputnik Việt Nam
Hà Nội: Thành lập cơ sở cách ly y tế phòng dịch Covid-19 tại huyện Sóc Sơn

Trước đó, ngày 8/11, bệnh nhân bệnh nhân 1291 nhập cảnh từ Rumani về sân bay Tân Sơn Nhất và được cách ly tập trung. Cơ quan chức năng tại Thành phố Hồ Chí Minh lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân được chuyển đến điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi. Sau thời gian điều trị, bệnh nhân cho kết quả âm tính và được ra viện.

Sau khi ra viện, bệnh nhân bắt xe từ Thành phố Hồ Chí Minh về đến nhà tại xã Trung Hóa, huyện Minh Hóa lúc 18 giờ ngày 4/12 và đã đến trung tâm y tế để khai báo y tế. Lúc này, sức khỏe bệnh nhân bình thường, nhiệt độ 34 độ C.

Tuy nhiên, ngày 7/12, CDC Quảng Bình lấy mẫu xét nghiệm thì phát hiện bệnh nhân dương tính trở lại với SARS-CoV-2 nên đã đưa đi cách ly, theo dõi tại bệnh viện.

Ông Dương Thanh Bình, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới cho biết ngành Y tế tỉnh này khuyến cáo người dân cần chủ động phòng chống dịch bệnh, không nên quá hoang mang lo lắng, thực hiện nghiêm “Thông điệp 5K” (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế) của Bộ Y tế.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала