Nga nêu tên loại vắc xin an toàn và hiệu quả nhất

© Sputnik / Ilya Pitalev / Chuyển đến kho ảnhMột nhân viên y tế trình diễn "Thành phần 1" của vắc-xin Sputnik V coronavirus
Một nhân viên y tế trình diễn Thành phần 1 của vắc-xin Sputnik V coronavirus - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Matxcơva (Sputnik) - Cơ sở bằng chứng về tính an toàn và hiệu quả của vắc-xin Sputnik V vượt trên tất cả các loại vắc-xin ngừa coronavirus khác, ông Alexander Gintsburg, Giám đốc Trung tâm Gamaleya cho biết.
“Cơ sở bằng chứng về tính an toàn và hiệu quả của vắc xin Sputnik V vượt trội hơn tất cả các chế phẩm vắc xin khác, bởi vì các chế phẩm vắc xin này không được tạo ra trên một công nghệ có bề dày nhiều năm”, - ông Gintsburg cho biết trên truyền hình của chương trình Soloviev Live:

Trung tâm Gamaleya đánh giá độ tin cậy của vắc xin Sputnik V là 96%

Ông Alexander Gintsburg, Giám đốc Trung tâm Gamaleya, cho biết vắc-xin Sputnik V đảm bảo 96% rằng người được tiêm chủng sẽ không bị nhiễm coronavirus, nếu có nhiễm bệnh thì cũng ở dạng nhẹ hơn nhiều so với trường hợp chưa được chủng ngừa.

Tổng thống Argentina Alberto Fernandez  - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Argentina tuyên bố sẽ là người đầu tiên trong nước tiêm vắc xin "Sputnik V"
"Vắc xin đảm bảo 96% rằng bạn sẽ không bị ốm, khả năng nhiễm coronavirus chỉ có trong số 4% còn lại", - ông Gunzburg cho biết trong chương trình Soloviev Live.

Ông nói rõ rằng nếu một người đã được tiêm phòng nhưng rơi vào con số 4% trên đây thì bệnh sẽ diễn ra ở dạng nhẹ hơn rất nhiều, rất có thể là sổ mũi, ho, có thể sốt nhẹ và mầm bệnh sẽ không ngấm vào phổi.

Vắc xin ngừa coronavirus của Nga

Vào tháng 8, Bộ Y tế Nga đã đăng ký loại vắc-xin ngừa COVID-19 đầu tiên trên thế giới do Trung tâm Nghiên cứu Dịch tễ học và Vi sinh Gamaleya phát triển, được đặt tên là Sputnik. Vắc xin được bào chế dựa trên một nền tảng đã được nghiên cứu và chứng minh về các vectơ virut gây bệnh ở người, với những ưu điểm quan trọng là an toàn, hiệu quả và không để lại hậu quả tiêu cực lâu dài.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала