WHO cho biết 1,8 tỷ người có nguy cơ nhiễm bệnh do nguồn cung cấp nước có vấn đề

© Sputnik / Evgeny Odinokov / Chuyển đến kho ảnhPhòng tắm
Phòng tắm - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Khoảng 1,8 tỷ người trên thế giới đang đứng trước nguy cơ nhiễm COVID-19 và các căn bệnh truyền nhiễm khác do nguồn cung cấp nước trong các bệnh viện có vấn đề, trang web của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết.

Cần lưu ý rằng cứ 4 cơ sở y tế trên thế giới thì có một cơ sở không có nguồn cung cấp nước và cứ 3 cơ sở thì có một cơ sở không có các phương tiện cần thiết để rửa tay.

“Nước, hệ thống đảm bảo vệ sinh và điều kiện sạch sẽ có tầm quan trọng sống còn đối với sự an toàn của nhân viên y tế và bệnh nhân, nhưng không phải cơ sở nào cũng ưu tiên cho việc này”, - báo cáo cho biết.

Theo Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus, việc nhân viên y tế làm việc trong môi trường không được vệ sinh đúng cách tại các cơ sở y tế cũng giống như làm việc mà không có thiết bị bảo hộ. Ông nhấn mạnh rằng việc cung cấp nước, đảm bảo điều kiện vệ sinh và giữ gìn vệ sinh đóng vai trò trung tâm trong cuộc chiến chống đại dịch coronavirus.

Hình ảnh màu của coronavirus SARS-CoV-2 mới - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia WHO nêu ra những giả thuyết chính về sự lây truyền coronavirus sang người

Báo cáo lưu ý rằng ở 47 quốc gia kém phát triển nhất thế giới, cứ hai cơ sở y tế thì có một cơ sở thiếu nước uống và ba trong số năm cơ sở thiếu các điều kiện vệ sinh cơ bản.

Tăng cường đầu tư vào hệ thống cấp thoát nước và vệ sinh môi trường sẽ giúp khắc phục tình trạng này. Các tác giả của báo cáo ước tính rằng để giải quyết tình trạng nói trên chỉ cần đầu tư cho mỗi người ở các nước kém phát triển nhất 1 USD.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала