"Chỉ còn có thể cầu nguyện mà thôi": Người Nhật đánh giá vụ phóng tên lửa Bulava

© Sputnik / The Ministry of Defence of the Russian Federation / Chuyển đến ngân hàng ảnhVụ phóng tên lửa đạn đạo Bulava từ tàu tuần dương chiến lược Knyaz Vladimir
Vụ phóng tên lửa đạn đạo Bulava từ tàu tuần dương chiến lược Knyaz Vladimir - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Tin tức về vụ phóng ICBM Bulava của Nga đã thu hút sự phản ứng mạnh mẽ từ phía độc giả Nhật Bản.

Phản ứng của người Nhật trước vụ phóng tên lửa Bulava

Thứ Bảy tuần trước, Bộ Quốc phòng Nga cho biết lần đầu tiên tàu ngầm hạt nhân Vladimir Monomakh thuộc dự án 955 đã phóng 4 tên lửa đạn đạo Bulava. Tên lửa được phóng từ biển Okhotsk đã đánh trúng mục tiêu tại thao trường Chizha ở tỉnh Arkhangelsk. Bộ quốc phòng đánh giá cao tính chuyên nghiệp và trình độ huấn luyện của các thủy thủ trên tàu ngầm hạt nhân.

Thông tin trên các phương tiện truyền thông Nhật Bản chủ yếu mang tính thực tế. Các tin tức liên quan đã được đăng tải bởi Mainichi Shimbun, Asahi Shimbun và Nihon Keizai Shimbun, cũng như một số ấn phẩm khu vực và trên mạng Internet.

Tàu ngầm hạt nhân Monomakh  - Sputnik Việt Nam
Tàu ngầm "Vladimir Monomakh" lần đầu tiên phóng 4 tên lửa "Bulava"

"Đòn tấn công Bulava trúng vào đầu”

Một số độc giả Nhật Bản đã lo ngại trước tin tức này.

"Nhật Bản cũng cần phát triển tên lửa tấn công của mình! Xung quanh chúng ta toàn là kẻ thù. Nhưng bây giờ chúng ta đã muộn mất rồi", một độc giả ghi nhận.

"Chúng ta cần có tàu ngầm hạt nhân, không thể làm gì ở Biển Okhotsk mà không có chúng! Nga có rất nhiều tàu ngầm hạt nhân ở đó. Còn ở Biển Đông thì có tàu ngầm Trung Quốc", một người khác đồng tình.

"Nga thực sự là một đất nước đáng sợ! Những vụ phóng này có thể là nguy cơ đe dọa cho cả Mỹ và chúng ta. Chúng ta là đồng minh của Mỹ, vì vậy chúng ta có thể bị trúng đạn vào đầu!" - các bình luận khác tỏ ra lo ngại.

"Chúng ta chỉ còn có thể cầu nguyện rằng tất cả các vụ phóng này chỉ là tập luyện và không biến thành trận chiến đấu!" - một độc giả Nhật Bản bày tỏ hy vọng.

Đồng thời, nhiều người trong số họ chỉ trích chính sách của giới lãnh đạo Nhật Bản đối với Nga mà theo họ là "quá ôn hòa".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала