Lầu Năm Góc gọi Nga là cường quốc vĩ đại

MOSKVA (Sputnik) - Nga vẫn là một cường quốc vĩ đại nhờ tính chuyên nghiệp của quân đội, giúp họ giải quyết được các nhiệm vụ đề ra, người đứng đầu Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hoa Kỳ - Tướng Mark Milley,- nói với báo The Wall Street Journal.
"Nga là một cường quốc vĩ đại. Điều này không có gì phải nghi ngờ khi nhìn vào khả năng của họ. <...> Quân đội Nga rất tốt, không có thể có câu hỏi nào được đặt ra ở đây", - đại diện Lầu Năm Góc nhận định.

Ông lưu ý đến khả năng của LLVT Nga trong việc tìm ra các giải pháp độc đáo, nhận định quân đội Nga là một thách thức và mối đe dọa đối với Hoa Kỳ.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Putin: Nga phải củng cố vị thế của một cường quốc biển trong thế kỷ 21

Vị tướng ca ngợi khả năng của quân đội Nga về không gian mạng, cũng như năng lực sẵn sàng chiến đấu của lực lượng không quân vũ trụ, lực lượng mặt đất và hải quân.

"Họ có một đội quân rất hiệu quả và rất chuyên nghiệp. Nó tương đối nhỏ so với quân đội thời Liên Xô, nhưng rất-rất có năng lực", - nhà chỉ huy quân sự nói thêm.

Đồng thời, ông Milley nói rằng "theo nghĩa chiến lược rộng nhất" thì Nga đang "ở trong tình trạng suy thoái", tuy nhiên, như ông ngay lập tức nói thêm, họ đang "sở hữu sức mạnh hạt nhân chiến lược rất hùng hậu".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала