Mỹ tuyên bố rằng "các đối thủ cạnh tranh Nga" đang "phát điên" vì B-1B và B-52H

© Sputnik / Valery Melnikov / Chuyển đến kho ảnhB-52
B-52 - Sputnik Việt Nam
Nga và Trung Quốc ngày càng chú ý nhiều hơn đến bộ ba hạt nhân và tăng cường nỗ lực nhằm hiện đại hóa bộ ba này, do đó không thể lập luận rằng vũ khí hạt nhân (trong bối cảnh phát triển các hệ thống siêu thanh và vũ trụ) đã không còn phù hợp.

Breaking Defense đưa tin, dẫn nguồn là tuyên bố của người đứng đầu Bộ Chỉ huy Tấn công Toàn cầu của Không quân Hoa Kỳ, Tướng Timothy Ray.

Hiện đại hóa Không quân Hoa Kỳ

Theo ông, việc hiện đại hóa bộ ba hạt nhân của Mỹ có ý nghĩa quan trọng không chỉ đối với Mỹ, do đó, việc thay đổi người đứng đầu Nhà Trắng không được phép ảnh hưởng đến quá trình này. Vị tướng lưu ý rằng các đồng minh và đối tác của Hoa Kỳ đang ủng hộ việc máy bay ném bom của Không quân Hoa Kỳ bay trên lãnh thổ của họ .

Máy bay ném bom Mỹ Rockwell B-1B Lancer - Sputnik Việt Nam
Không quân Mỹ nêu tên loại vũ khí chính chống lại Nga và Trung Quốc
Ray nói: “Tôi biết một thực tế rằng điều này đang khiến các đối thủ người Nga của chúng ta phát điên".

Hồi tháng 9, ấn bản The Drive của Mỹ viết rằng các máy bay ném bom B-52 Stratofortress của Không quân Mỹ, trong quá trình bay từ Ukraina đến Crưm, đã được hỗ trợ bởi các hệ thống do thám và giám sát trên không của phương Tây để theo dõi phản ứng của các lực lượng phòng không Nga trước các chuyến bay hàng không chiến lược của Mỹ.

Máy bay ném bom của Mỹ trên bầu trời

Vào tháng 5, các máy bay ném bom chiến lược B-1B Lancer mang số hiệu 85-0060 và 86-60139 của Lực lượng Không quân (Air Force) Mỹ lần đầu tiên trong lịch sử tiến vào không phận Ukraina. Theo dữ liệu của blog bmpd trên LiveJournal, trước đó, các máy bay ném bom chiến lược của Không quân Hoa Kỳ chỉ xâm nhập không phận Ukraina hiện đại một lần (B-52 Stratofortress vào tháng 10 năm 2019).

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала