Ông Pompeo tuyên bố Trung Quốc tích cực hơn Nga trong việc xâm nhập vào các máy chủ của Mỹ

© REUTERS / POOLNgoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo phát biểu với giới truyền thông tại Washington, D.C., Hoa Kỳ, ngày 24 tháng 11 năm 2020.
Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo phát biểu với giới truyền thông tại Washington, D.C., Hoa Kỳ, ngày 24 tháng 11 năm 2020. - Sputnik Việt Nam
Washington (Sputnik) - Trung Quốc tích cực hơn Nga trong việc cố gắng xâm nhập vào hệ thống máy tính của chính quyền và các công ty Hoa Kỳ, Ngoại trưởng Mike Pompeo tuyên bố hôm thứ Hai.

Ai đang tấn công các máy chủ của Hoa Kỳ?

"Tôi không thể nói thêm rằng người Nga liên tục cố gắng xâm nhập vào máy chủ của Mỹ, không chỉ các cơ quan chính phủ mà còn cả doanh nghiệp. Chúng tôi thấy điều này càng rõ ràng hơn từ Đảng Cộng sản Trung Quốc, cũng như từ Triều Tiên", ông nói Mike Pompeo trong chương trình của đài SiriusXM.

Bộ Ngoại giao đã công bố bản in cuộc phỏng vấn. Ngoại trưởng Pompeo bày tỏ sự tin tưởng rằng có thể bảo vệ được thông tin mật.

Dmitry Peskov - Sputnik Việt Nam
Điện Kremlin bình luận về tin hacker tấn công vào Bộ Tài chính Hoa Kỳ

Vụ tin tặc tấn công Bộ Tài chính Hoa Kỳ

Trước đó, trích dẫn các nguồn tin Reuters đưa tin rằng được sự hậu thuẫn của chính phủ nước ngoài, một nhóm tin tặc đã truy cập được vào hệ thống của Bộ Tài chính Mỹ và Cục Quản lý Thông tin và Viễn thông Quốc gia để lấy cắp dữ liệu của họ. Quy mô của vụ bẻ khóa nghiêm trọng đến mức, theo nguồn tin, Hội đồng An ninh Quốc gia Hoa Kỳ đã tổ chức cuộc họp hôm thứ Bảy. Như tờ Washington Post viết, trích dẫn các nguồn tin, các tin tặc Nga bị cáo buộc liên quan đến vụ tấn công mạng, nhưng không có bằng chứng nào được đưa ra. Đại sứ quán Nga tại Mỹ gọi cáo buộc của giới truyền thông Mỹ chống Liên bang Nga là vô căn cứ.

Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov tuyên bố Nga không liên quan gì tới việc này, đồng thời nhắc lại rằng nguyên thủ quốc gia Vladimir Putin từng đưa ra đề xuất hợp tác trong lĩnh vực an ninh mạng, nhưng không nhận được phản hồi từ phía Mỹ.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала