Thủ tướng Armenia Pashinyan nêu điều kiện từ chức

© Sputnik / Asatur YesayantsNhững người tham gia biểu tình tại tòa nhà chính phủ của đất nước, nơi bắt đầu cuộc họp thường kỳ của Nội các Bộ trưởng.
Những người tham gia biểu tình tại tòa nhà chính phủ của đất nước, nơi bắt đầu cuộc họp thường kỳ của Nội các Bộ trưởng. - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan cho biết trong một bài phát biểu trên truyền hình rằng ông sẽ chỉ từ chức khi có "kết quả đáng tin cậy về ý nguyện của người dân".
"Tôi chỉ có thể rời khỏi vị trí mà mọi người trao cho tôi trên cơ sở kết quả đáng tin cậy về ý nguyện của người dân․ Trước khi điều đó xảy ra, tôi sẽ tiếp tục hoàn thành chức năng thủ tướng của mình và tôi đã hứa sẽ làm điều đó một cách trung thực", - Sputnik Armenia dẫn lời ông.

Ông Pashinyan lưu ý rằng hiện tại, nhiệm vụ chính của Nội các là ổn định tình hình trong nước.

Ông cũng phủ nhận tin đồn rằng các thành viên trong gia đình ông đã rời khỏi nước cộng hòa.

Сuộc mít tinh ở Yerevan. - Sputnik Việt Nam
Bắt đầu biểu tình phản đối ở Yerevan
"Kể từ khi bắt đầu chiến tranh, không thành viên nào trong gia đình tôi rời Armenia và sẽ không làm điều này. Và tài sản duy nhất trên hành tinh Trái đất mà gia đình tôi sở hữu là một ngôi nhà ở quận Shengavit của Yerevan, mọi người đều biết", - Nikol Pashinyan nhấn mạnh.

Các hoạt động biểu tình do lực lượng đối lập tổ chức vẫn tiếp tục diễn ra tại các thành phố của Armenia, với yêu cầu Pashinyan từ chức sau khi ông ký thỏa thuận ngừng bắn ba bên ở Nagorno-Karabakh.

Ngừng bắn ở Karabakh

Vào ngày 10 tháng 11, dịch vụ báo chí của Điện Kremlin đã đưa ra một tuyên bố chung của các tổng thống Armenia, Azerbaijan và Nga về lệnh ngừng bắn ở Karabakh từ cùng ngày. Azerbaijan và Armenia cam kết chấm dứt các hành động thù địch, dừng lại ở các vị trí bị chiếm đóng và trao đổi tù nhân chiến tranh. Yerevan phải trả lại các vùng Kelbajar, Lachin và Aghdam cho Baku.

Ngoài ra, 1.960 lính gìn giữ hòa bình Nga, 90 tàu sân bay bọc thép và 380 thiết bị đã được đưa đến khu vực và được bố trí ở Karabakh và hành lang Lachin.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала