Ông Biden nhận được đủ số phiếu cần thiết để giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống

© AP Photo / Andrew HarnikỨng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden phát biểu trước cử tri sau khi truyền thông công bố Biden thắng cử tại Hoa Kỳ
Ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden phát biểu trước cử tri sau khi truyền thông công bố Biden thắng cử tại Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Cuộc bỏ phiếu của các đại cử tri đã xác nhận việc ông Joe Biden được bầu làm Tổng thống Hoa Kỳ, theo kết quả bỏ phiếu tại các bang.

Ông Biden đã nhận được tất cả 55 phiếu đại cử tri từ California, với kết quả này đã vượt trên ngưỡng 270 phiếu cần thiết để được bầu làm Tổng thống.

Đại cử tri ở tất cả các bang mà ông Trump thách thức chiến thắng của ông Biden đều bỏ phiếu cho ứng cử viên Biden.

Joe Biden - Sputnik Việt Nam
Biden tuyên bố chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống

Kết quả bỏ phiếu của các đại cử tri cần được Quốc hội thông qua vào ngày 6 tháng 1.

Ứng cử viên Tổng thống thuộc Đảng Cộng hòa Donald Trump không thừa nhận thất bại và tiếp tục khiếu kiện kết quả tại tòa án ở một số bang. Tòa án Tối cao Hoa Kỳ đã bác đơn kiện của bang Texas yêu cầu xem xét lại kết quả bầu cử. Theo giả thuyết, ông Trump có thể hy vọng thay đổi kết quả bỏ phiếu của đại cử tri tại Quốc hội hoặc tại Tòa án Tối cao, tuy nhiên cơ hội để ông đạt được điều này hầu như không có.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала