Ông Rouhani nêu một trong những lý do khiến Trump thất bại trong cuộc đua tổng thống

© AP Photo / Jason DeCrowTổng thống Iran Hassan Rouhani.
Tổng thống Iran Hassan Rouhani. - Sputnik Việt Nam
TEHERAN (Sputnik) - Tổng thống Iran Hassan Rouhani nói rằng một trong những lý do khiến Donald Trump thất bại trong cuộc đua tổng thống là thất bại trong "cuộc chiến kinh tế" chống lại Iran.
"Trump đã không nhận ra sức mạnh và khả năng thực sự của Iran, ông ta hành động theo ảo tưởng của mình. Những thất bại của Nhà Trắng sau hai năm rưỡi chiến tranh kinh tế toàn diện, cùng với những thất bại trong chính trị quốc tế, là một trong những lý do khiến Trump thất bại trong cuộc bầu cử", - bài đăng trên trang web của ông Rouhani viết.

Ý kiến ​​của Biden về chương trình hạt nhân Iran

Trước đó, Joe Biden xác nhận ý định đưa Hoa Kỳ trở lại định dạng Kế hoạch Hành động Toàn diện chung (JCPOA) về chương trình hạt nhân Iran và tiến hành các cuộc đàm phán sâu hơn với Tehran về vấn đề này, ông đã bày tỏ những cân nhắc như vậy trong một cuộc phỏng vấn với New York Times trước đó.

Nhà Trắng  - Sputnik Việt Nam
Hoa Kỳ mở rộng hạn chế chương trình hạt nhân Iran

Biden  nói thêm rằng chính quyền của ông "với sự tham gia của các đồng minh và đối tác" dự định "tham gia vào các cuộc đàm phán và ký kết các thỏa thuận tiếp theo" để thắt chặt và mở rộng các hạn chế đối với chương trình hạt nhân của Iran, đồng thời cũng sẽ đối phó với "chương trình tên lửa" của nước này.

Đồng thời, các nhà chức trách Iran tuyên bố rằng họ không có ý định đàm phán về chương trình tên lửa hoặc sửa đổi các điều khoản của thỏa thuận hạt nhân hiện có. Nhấn mạnh rằng Hoa Kỳ không có quyền đưa ra các điều kiện đối với Iran, Tehran lưu ý rằng họ sẽ chỉ đánh giá Biden qua các hành động của ông ta.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала