Tốt đến mức quái quỷ - NI đánh giá về "xe tăng-quái thú" của Nga

© Sputnik / Eugene Odinokov / Chuyển đến kho ảnhXe tăng T-90 trong cuộc tập trận của các đơn vị súng trường, xe tăng và pháo binh của lữ đoàn súng trường cơ giới thứ 20 lực lượng vũ trang tổng hợp số 8 tại thao trường Prudboy ở tỉnh Volgograd
Xe tăng T-90 trong cuộc tập trận của các đơn vị súng trường, xe tăng và pháo binh của lữ đoàn súng trường cơ giới thứ 20 lực lượng vũ trang tổng hợp số 8 tại thao trường Prudboy ở tỉnh Volgograd - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Trong một bài báo đăng trên tờ National Interest, nhà báo Mỹ Caleb Larson đã đánh giá cao loại xe tăng T-90 của Nga.

Tác giả coi phương tiện chiến đấu này là một trong những sáng chế quân sự tốt nhất của Nga.

"T-90 và các biến thể của nó là loại xe tăng tốt đến mức quái quỷ <...> Tương đối hiện đại, loại tăng này có nhiều lớp giáp bảo vệ và hệ thống vũ khí có thể dễ dàng nâng cấp để tiếp tục trang bị cho quân đội trên khắp thế giới", - nhà báo Larson nói.

Theo ông, T-90 có thiết kế truyền thống từ thời Chiến tranh thế giới thứ hai: nó có thân xe và tháp pháo hạ thấp, khiến phương tiện chiến đấu này trở thành mục tiêu khó đánh bại. Kíp lái T-90 có thể gồm tối đa ba người, nhờ đó đảm bảo tính nhỏ gọn của phương tiện chiến đấu.

Xe BREM-1 - Sputnik Việt Nam
BREM-1M — Phương tiện «hỗ trợ kỹ thuật» cho xe tăng T-90

Nhà báo lưu ý rằng các nhà phát triển dòng xe tăng T-90 tập trung vào những công nghệ đã được kiểm nghiệm qua thời gian và đang dần cải tiến chúng.

"Tính cơ động và khả năng điều khiển của xe được cải thiện. Điều này đạt được nhờ xe được lắp động cơ rất mạnh, hộp số tự động và hệ thống cần điều khiển", - tác giả bài báo giải thích

Theo ông Larson, giá thành của xe, khả năng vượt chướng ngại vật phức tạp khi chạy với tốc độ cao và lớp vỏ giáp chắc chắn là những mặt mạnh của loại xe tăng này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала