Vụ nổ tàu chở dầu ngoài khơi Ả Rập Xê Út là tấn công khủng bố

Nguyên nhân vụ nổ và cháy trên tàu chở dầu ngoài khơi bờ biển của Ả Rập Xê Út là do thuyền gài mìn tấn công, vụ việc được công nhận là tấn công khủng bố. Điều này đã được thông báo bởi đại diện Bộ Năng lượng nước này, Cơ quan báo chí chính thức của Ả Rập Xê Út đưa tin.

Vụ tấn công khủng bố ngoài khơi Ả Rập Xê Út

Vào thời điểm xảy ra vụ tấn công, con tàu thuộc sở hữu của công ty Hafnia (Singapore) đang neo đậu tại kho nhiên liệu ở cảng Jeddah. Đám cháy do vụ tấn công gây ra đã được các dịch vụ cứu hộ dập tắt thành công. Không ai bị thương do sự cố. Vụ cháy cũng không làm thiệt hại cơ sở hạ tầng của cảng, nguồn cung cấp dầu vẫn được tiếp tục với khối lượng thường lệ.

Một tàu chở dầu gặp nạn ở vịnh Oman  - Sputnik Việt Nam
UAE kể về tiến trình điều tra vụ tấn công tàu chở dầu ở vịnh Oman

Bộ Năng lượng Ả Rập Xê Út cho biết, vụ tấn công tàu chở dầu không chỉ nhằm vào Vương quốc này, mà còn nhằm vào an ninh và sự ổn định nguồn cung cấp năng lượng trên thế giới và nền kinh tế toàn cầu nói chung. Bộ cũng nhấn mạnh rằng những sự cố như vậy có thể dẫn đến thảm họa môi trường lớn do sự cố tràn dầu.

Vụ kích nổ tàu chở dầu Hy Lạp

Cuối tháng 11, một tàu chở dầu của Hy Lạp đã bị nổ tung ngoài khơi bờ biển Ả Rập Xê Út. Vụ nổ xảy ra gần biên giới của Vương quốc với Yemen ở Biển Đỏ. Theo các nguồn tin, con tàu đã bị "tấn công." Công ty Anh cho rằng chiếc tàu chở dầu đã bị nổ mìn.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала