Các nhà khoa học Nga đã sử dụng "iốt sữa" để chống lại khối u

© Depositphotos.com / JacobStThí nghiệm chuột thí nghiệm
Thí nghiệm chuột thí nghiệm - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Việc hấp thụ iốt liên kết cộng hóa trị được đưa vào protein sữa, có thể ức chế sự phát triển của khối u tuyến tiền liệt, các nhà khoa học Nga đề xuất. Nhóm nghiên cứu đã xác nhận hiệu quả của thuốc trong thí nghiệm trên chuột.

Thí nghiệm trên chuột

Các nhà khoa học đã tiến hành thí nghiệm trên chuột. 43 con chuột đực khỏe mạnh được chia thành bốn nhóm. Ba nhóm trong số đó được chọn làm mô hình để phát triển bệnh tăng sản tuyến tiền liệt lành tính (u xơ, phì đại tuyến tiền liệt). Chuột thí nghiệm của một trong ba nhóm này được điều trị bằng thuốc Finasteride (được sử dụng trong điều trị u xơ tuyến tiền liệt ở người), nhóm thứ hai cho dùng iốt liên kết cộng hóa trị, chuột thí nghiệm từ nhóm thứ ba chỉ dùng được dùng dầu hướng dương tinh luyện không có chất phụ gia (thuốc cho hai nhóm kia được pha trong loại dầu này).

Các tế bào ung thư - Sputnik Việt Nam
Triệu chứng bất ngờ ở nam giới chỉ ra bệnh ung thư

Những con chuột đực trong nhóm đối chứng thứ tư được dùng giả dược, nhưng nhóm này không thực hiện mô phỏng sự phát triển của khối u. Tất cả các nhóm động vật thí nghiệm được nuôi trong các điều kiện như nhau.

“Chúng tôi đã chứng minh rằng việc sử dụng iốt cộng hóa trị trong liệu trình điều trị đã ức chế đáng kể sự phát triển tình trạng tăng sản tuyến tiền liệt lành tính ở động vật thí nghiệm,” - ông Grigogy Tochilnikov, Quyền Trưởng phòng thí nghiệm khoa học về hóa trị dự phòng ung thư và bệnh ung thư thuộc Trung tâm nghiên cứu ung thư N.N. Petrov thông tin cho báo Izvestia.

Theo ông, hiệu quả của iốt cộng hóa trị thấp hơn một chút so với Finasteride, tuy nhiên giống như hầu hết các loại thuốc, nó cũng có tác dụng phụ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала