California mua 5000 túi đựng thi thể vì gia tăng COVID

© REUTERS / MIKE BLAKEMọi người xếp hàng chờ thực phẩm do Ngân hàng Lương thực Khu vực Los Angeles phân phát trong đợt bùng phát coronavirus, Los Angeles, California
Mọi người xếp hàng chờ thực phẩm do Ngân hàng Lương thực Khu vực Los Angeles phân phát trong đợt bùng phát coronavirus, Los Angeles, California - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) — Chính quyền bang California đã mua 5.000 túi đựng thi thể trong bối cảnh số người nhập viện gia tăng, Thống đốc Gavin Newsom cho biết tại một cuộc họp báo.

Lệnh cách ly

Trước đó, chính quyền California đã đưa ra quy định về cách ly tại nhà, quy định này sẽ được thực thi trong khu vực nếu khả năng tiếp nhận của các đơn vị chăm sóc đặc biệt ở đó giảm xuống dưới 15%. Nghị định có hiệu lực từ ngày 5 tháng 12. Sau đó, nếu khả năng của các đơn vị chăm sóc đặc biệt trong khu vực giảm xuống dưới 15%, chính quyền địa phương có 24 giờ để ban hành lệnh cách ly. Như chính quyền thông báo, các biện pháp hạn chế phải tiếp tục trong ít nhất ba tuần kể từ ngày áp dụng và có thể được gia hạn. 

Cô gái với điện thoại thông minh. - Sputnik Việt Nam
Những nhóm lứa tuổi nào là nguồn lây lan coronavirus chính?

Những con số nghiêm trọng

"Chúng tôi vừa phải mua bổ sung thêm năm nghìn chiếc túi đựng xác. Chúng tôi đã phân phối chúng ở San Diego, Los Angeles và Inyo. Đó phải là những con số nghiêm trọng", Newsom nói.

Ông lưu ý rằng chính quyền cũng đã đặt hàng 60 cơ sở bảo quản lạnh, được gửi đến các bệnh viện.

30 nghìn ca bệnh mới và hơn 100 ca tử vong mỗi ngày

Khoảng 32 nghìn trường hợp nhiễm coronavirus mới được thống kê tại tiểu bang mỗi ngày. Trung bình, 163 người mỗi ngày đã chết vì coronavirus ở bang này trong tuần qua, so với mức trung bình 41 người vào tháng 11. 

Nơi đầu tiên bị cô lập là Nam California, ngoài các thành phố khác, còn có các thành phố lớn như Los Angeles và San Diego, cũng như vùng Thung lũng San Joaquin.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала