"Xuyên tạc lịch sử": Dân châu Âu giận dữ vì phát ngôn của Pompeo về Nga

© REUTERS / Jonathan ErnstNgoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo
Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Độc giả của Le Figaro đã phản ứng trước tuyên bố của Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo, người cáo buộc Nga kích động xung đột ở Địa Trung Hải.

Trước đó, nhà ngoại giao Mỹ nói rằng Matxcơva đe dọa sự ổn định trong khu vực và Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov "đang cố gắng viết lại lịch sử".

Mối đe dọa của "quái vật Nga"

Dany L. viết: “Người Mỹ cứ chốc chốc lại lôi ra mối đe dọa kinh điển về “con quái vật Nga” để dọa chúng ta. Trong khi đó thì bản thân người Mỹ trao cho châu Âu vai trò là địa điểm để chơi các trò chơi quân sự”.
Mike Pompeo  - Sputnik Việt Nam
Ông Pompeo gọi Nga là "một thách thức thực sự"
"Tất nhiên, tôi không nhận thấy rằng Putin đã phá hủy Iraq và Libya thành hai quốc gia thống nhất, giết Saddam Hussein và đâm Gaddafi. Chính Putin, chứ không phải Hoa Kỳ, đã biến Afghanistan trở thành một quốc gia trong tay khủng bố. Đây là cách tôi lật ngược lịch sử - giống hệt như Pompeo”, - Aidetoi chế giễu.
"Người Mỹ tốt, còn người Nga và người Trung Quốc thì xấu xa. Hoa Kỳ bảo vệ tự do, nhưng vì lý do nào đó mà họ làm điều đó bằng chiến tranh, cấm vận, trừng phạt kinh tế. Tất cả điều này chờ đợi những quốc gia không chia sẻ cái gọi là quy tắc do Hoa Kỳ thiết lập thay vì luật pháp quốc tế," - ông Giac lưu ý.
"Tôi yêu Pompeo! Thiếu ông ấy tôi sẽ rất nhớ. Ông ấy chỉ thiếu một chiếc mũi đỏ tròn, với nó Pompeo sẽ trở thành gã hề hoàn hảo trong quan hệ quốc tế", - Karakol51 đùa.

Trước đó, phát biểu trong cuộc họp báo ở Croatia, ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã bình luận về tuyên bố của Pompeo: ông nhấn mạnh rằng chính sách của Mỹ ở Địa Trung Hải là không mang tính xây dựng. 

Đọc thêm: Bộ trưởng Sergei Lavrov trả lời phỏng vấn lớn của Sputnik: Về cuộc bầu cử sắp tới ở Hoa Kỳ và chuyện viết lại lịch sử

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала