Nêu tên những thành phố giá sinh hoạt đắt đỏ nhất thế giới

© Ảnh : John Lam / Hong Kong Early MorningThành phố Hong Kong.
Thành phố Hong Kong. - Sputnik Việt Nam
Công ty tư vấn ECA International đã tiến hành một cuộc nghiên cứu và nêu tên những thành phố ở nước ngoài đắt đỏ nhất để sinh sống. Thành phố Hong Kong (Trung Quốc) dẫn đầu bảng xếp hạng. Theo các chuyên gia, thành phố rơi vào tình thế như vậy là do giá nhà đất quá cao. Điều này được nêu trong bản báo cáo đã được công bố trên trang web của tổ chức.

Ngoài Hong Kong, lọt TOP-5 còn có Tokyo (Nhật Bản), New York (Mỹ), Geneva (Thụy Sĩ) và Zurich (Thụy Sĩ). Tiếp theo là London (Anh), Tel Aviv (Israel), Seoul (Hàn Quốc), San Francisco (Mỹ) và Yokohama (Nhật Bản).

Xếp hạng các thành phố dẫn đầu

Bảng xếp hạng cũng bao gồm ba thành phố của Trung Quốc - Thượng Hải, chiếm vị trí thứ 11, Quảng Châu - thứ 15 và Bắc Kinh - thứ 18.

Hồng Kông - Sputnik Việt Nam
Nêu tên những thành phố đắt đỏ nhất thế giới năm 2020

Trong số các thành phố của các nước Scandinavia, Copenhagen (Đan Mạch) nằm trong danh sách TOP-20 ở vị trí thứ 12. Đối với các thành phố châu Âu khác, Paris (Pháp) xếp thứ 29, Helsinki thứ 44 (Phần Lan) và Munich thứ 48 (Đức).

Các chuyên gia giải thích rằng vị trí của thành phố trong bảng xếp hạng phụ thuộc vào một số chỉ số, bao gồm cả sự ổn định của tiền tệ đất nước.

Vì vậy, theo các nhà phân tích, do đồng euro và bảng Anh “mạnh lên”, nhiều người nước ngoài đã phải chịu sự gia tăng chi phí sinh hoạt ở nước ngoài, và do đó, các thành phố châu Âu đã lọt vào TOP-40 của bảng xếp hạng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала