Thị chính Paris bị phạt vì số lượng lớn phụ nữ giữ chức vụ lãnh đạo

© AFP 2022 / Christophe ArchambaultThị trưởng Paris Anne Hidalgo
Thị trưởng Paris Anne Hidalgo - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) — Thị chính Paris phải nộp phạt 90.000 € vì có số phụ nữ được bổ nhiệm vào các vị trí lãnh đạo gần như gấp đôi so với nam giới, thị trưởng thủ đô Pháp Anne Hidalgo cho biết.

Gần 70% chính quyền Paris năm 2018 là phụ nữ

Hidalgo cho biết 11 phụ nữ được bổ nhiệm vào các vị trí lãnh đạo trong chính quyền Paris vào năm 2018 và “chỉ có 5 nam giới”. Đó là, 69% những người có công việc như vậy là phụ nữ, bà nói.

"Thành phố phải trả tiền phạt vì bổ nhiệm quá nhiều phụ nữ vào các vị trí lãnh đạo. Đột nhiên, có quá nhiều phụ nữ trong chính quyền thành phố", thị trưởng thủ đô Pháp cho biết trong bài phát biểu tại hội đồng thành phố.
Trợ lý Ngoại trưởng về các vấn đề châu Phi Linda Thomas-Greenfield - Sputnik Việt Nam
Bộ máy quyền lực nữ: Ai sẽ nắm giữ những vị trí then chốt trong chính phủ Biden?

Vụ phạt vô lý

Thị trưởng chỉ ra rằng, cùng với các trợ lý, quản lý và những phụ nữ khác trong chính quyền, bà sẽ "đưa tấn séc" 90 nghìn euro cho Bộ Dân sự.

“Mức phạt này rõ ràng là vô lý. Hơn nữa, nó không công bằng, vô lý và nguy hiểm. Đúng vậy, chúng ta cần thúc đẩy việc thăng tiến trong sự nghiệp của phụ nữ một cách dứt khoát và hiệu quả , vì khoảng cách trong lĩnh vực này ở Pháp vẫn còn rất lớn”, Thị trưởng Paris nhấn mạnh.

Mất cân bằng

Như tờ Monde nêu rõ, ở đây đang nói về việc bổ nhiệm các vị trí mới của người đứng đầu các phòng ban và trợ lý của họ trong năm 2018. Đồng thời, khoản tiền phạt liên quan với hành vi vi phạm của văn phòng thị trưởng theo quyết định của chính quyền Pháp vào năm 2013: theo định mức đã được thiết lập, đại diện cùng giới không được giữ hơn 60% các vị trí lãnh đạo.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала