Anh lần đầu tiên công nhận ô nhiễm không khí là nguyên nhân gây tử vong

CC0 / Pixabay / Ô nhiễm không khí
Ô nhiễm không khí - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Lần đầu tiên trong lịch sử vương quốc, một nhân viên chuyên điều tra trường hợp tử vong ở Anh đã công nhận ô nhiễm không khí là một trong những nguyên nhân dẫn đến cái chết của một bé gái chín tuổi, theo báo Guardian.

Nguyên nhân tử vong - ô nhiễm không khí do khí thải giao thông

Philip Barlow, nhà điều tra trường hợp tử vong ở Nam London đã chỉ ra rằng suy hô hấp cấp tính, hen suyễn nghiêm trọng và ô nhiễm không khí là nguyên nhân dẫn đến cái chết của một bé gái 9 tuổi vào tháng 2/2013.

Barlow cho biết cô gái đã tiếp xúc với nitơ điôxít và các chất dạng hạt ở mức cao hơn so với mức quy định của Tổ chức Y tế Thế giới. Nguồn ô nhiễm chính là khí thải xe cộ. 

Khu vực xung quanh Hồ Gươm ở Hà Nội - Sputnik Việt Nam
“Sát thủ thầm lặng”: Báo động ô nhiễm không khí nghiêm trọng ở Hà Nội và TP.HCM

Mức độ ô nhiễm đã kéo theo những hệ lụy đáng buồn

Đồng thời, người ta thấy rằng trong suốt cuộc đời của bé gái quá cố, lượng khí thải nitơ điôxít ở khu vực Lewisham, nơi bé sinh sống, đã vượt quá giới hạn luật định cả ở cấp độ EU và cấp quốc gia.

Do đó, theo kết luận của nhân viên điều tra, tình trạng không thể giảm mức ô nhiễm xuống trong giới hạn quy định có khả năng dẫn đến cái chết của bé gái, cũng như việc mẹ của em không được cung cấp thông tin rằng ô nhiễm không khí có thể làm trầm trọng thêm bệnh hen suyễn.

Thị trưởng London Sadiq Khan gọi kết luận của chuyên gia là "một khoảnh khắc quan trọng" và ô nhiễm không khí là một "cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng."

Đọc thêm: Việt Nam có hơn 50 ngàn người chết vì ô nhiễm không khí

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала