Giá bitcoin lại phá kỷ lục lịch sử

© Sputnik / Vladimir Astapkovich / Chuyển đến ngân hàng ảnhBitcoin
Bitcoin  - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Giá Bitcoin lại phá kỷ lục lịch sử. Giá đồng tiền điện tử này đã tăng vọt lần thứ ba trong một ngày, lần đầu tiên vượt qua mốc 22 nghìn USD. Số liệu của sàn giao dịch Coindesk đã cho thấy điều này.

Sáng nay lúc 10h14’ theo giờ Hà Nội, đồng bitcoin tăng giá 14,46% lên mức 22.124 USD. Đến 10h29’ giá đã giảm xuống còn 21.855,16 USD.

Ngày 16 tháng 12, giá bitcoin lần đầu tiên trong lịch sử vượt ngưỡng 20 nghìn USD và phá vỡ kỷ lục trước đó. Vào đêm rạng sáng ngày 17/12, giá bitcoin lại phá kỷ lục lần nữa, tăng trần lên mức 21.299 USD.

Bitcoin - Sputnik Việt Nam
Bitcoin lại đạt kỷ lục mới cao nhất trong lịch sử

Giờ đây, các nhà đầu tư đang tiến hành các giao dịch mạo hiểm trước hoạt động bơm tiền ồ ạt vào nền kinh tế của Hệ thống Dự trữ Liên bang (FRS) và các ngân hàng nhà nước khác. Ngoài ra, giá đồng tiền điện tử tăng lên trong bối cảnh những tin tức tích cực rằng đại dịch coronavirus sẽ bị đánh bại nhờ có các loại vắc-xin hiệu quả.

Các chuyên gia của Morgan Stanley không loại trừ khả năng trong tương lai gần đồng bitcoin có thể dần thay thế đồng USD và soán ngôi vị của nó với vai trò là đồng tiền dự trữ.

Đọc thêm: 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала