Món ăn đường phố truyền thống của Singapore được công nhận là Di sản Phi vật thể UNESCO

© AFP 2022 / Roslan RahmanKhu hawker của Singapore
Khu hawker của Singapore - Sputnik Việt Nam
SINGAPORE (Sputnik) - Hệ thống phục vụ ăn uống đường phố truyền thống của Singapore - các khu hawker - được UNESCO đưa vào danh sách Di sản Văn hóa Phi vật thể của nhân loại. Theo tờ "Straits Times", quyết định này được đưa ra sau kỳ họp thứ 15 của Ủy ban liên chính phủ về bảo vệ di sản văn hóa phi vật thể của tổ chức.

Niềm tự hào của người Singapore

"Hệ thống ẩm thực đường phố truyền thống là nguồn tự hào của Singapore, phản ánh di sản văn hóa đa dạng và là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của người Singapore bất kể tuổi tác, chủng tộc hay nguồn gốc" - Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Cộng đồng và Thanh niên Singapore Edwin Tong cho biết trong buổi lễ.
massage - Sputnik Việt Nam
Massage Thái được đưa vào danh sách di sản thế giới của UNESCO

Di sản Văn hóa Phi vật thể đầu tiên của UNESCO

Các khu hawker là đối tượng Singapore đầu tiên được xếp vào danh sách Di sản Văn hóa Phi vật thể của UNESCO. Trước đó, Vườn Bách thảo Singapore đã được đưa vào Danh sách Di sản Thế giới của tổ chức quốc tế này.

Các khu hawker của Singapore

Hawker là những khu vực có mái che ở ngoài đường, nơi tập trung các nhà hàng địa phương dưới một mái nhà, bán nhiều loại đồ ăn. Những trung tâm như vậy có thể được tìm thấy ở hầu hết mọi khu dân cư. Tại đây thường bán các món ăn Ấn Độ, Indonesia, Trung Quốc và Mã Lai, cũng như cà phê và trà truyền thống của địa phương. Giá một món ăn rất thấp theo tiêu chuẩn địa phương - trung bình là 4 đô la Singapore (70 nghìn đồng). 

© AFP 2022 / Roslan RahmanKhu hawker của Singapore
Món ăn đường phố truyền thống của Singapore được công nhận là Di sản Phi vật thể UNESCO - Sputnik Việt Nam
Khu hawker của Singapore
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала