Nga nhận được các mẫu vắc xin Sputnik V đầu tiên từ Ấn Độ

© Sputnik / Vladimir Astapkovich / Chuyển đến kho ảnhCác nhân viên tại Trung tâm Gamaleya (Moskva) đóng gói vắc xin chống COVID-19 Sputnik V để vận chuyển ra nước ngoài.
Các nhân viên tại Trung tâm Gamaleya (Moskva) đóng gói vắc xin chống COVID-19 Sputnik V để vận chuyển ra nước ngoài. - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Nga đã nhận được những mẫu vắc xin chống coronavirus Sputnik V đầu tiên, được sản xuất tại Ấn Độ và chất lượng của chúng đang được kiểm định, ông Kirill Dmitriev, người đứng đầu Quỹ Đầu tư Trực tiếp Nga (RDIF) cho biết.

Ấn Độ sẽ sản xuất 300 triệu liều vắc xin mỗi năm

"Ở Ấn Độ, chúng tôi có thỏa thuận với 4 công ty lớn sẽ sản xuất vắc xin của chúng tôi. Hơn nữa, những mẫu vắc xin đầu tiên sản xuất ở Ấn Độ đã được gửi đến Nga. Hiện tại chúng tôi đang kiểm tra chất lượng vắc xin này. Ấn Độ sẽ sản xuất khoảng 300 triệu liều cho chúng tôi, hoặc nhiều hơn” – ông Dmitriev nói trên kênh TV Rossiya 24. 
Các bác sĩ tại một chiếc xe cấp cứu ở Ấn Độ - Sputnik Việt Nam
Ấn Độ không phê duyệt sử dụng khẩn cấp vaccine AstraZeneca

Thử nghiệm chung Sputnik V và AstraZeneca

Tiếp tục chủ đề hợp tác quốc tế, Giám đốc Trung tâm Gamaleya, ông Alexander Gintsburg cho biết các thử nghiệm chung vắc xin chống coronavirus Sputnik V và AstraZeneca sẽ sớm bắt đầu.

"RDIF và AstraZeneca đã nhất trí về khả năng tiến hành các thử nghiệm lâm sàng, trong đó thành phần đầu tiên sẽ được tạo ra ở Oxford và thành phần thứ hai có trong vắc xin Sputnik V. Theo tôi hiểu, các thử nghiệm lâm sàng này sẽ bắt đầu trong thời gian tới” – ông Gunzburg nói.

Đọc thêm: AstraZeneca quyết định sử dụng thành phần của Sputnik V để thử nghiệm lâm sàng vắc xin của mình

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала