"Dòng chảy phương Bắc-2" sẽ hoàn thành, nhưng rất ít hy vọng Mỹ sẽ không can thiệp

© Sputnik / Nord Stream 2 / Chuyển đến kho ảnhLắp đặt đường ống dẫn khí Nord Stream 2
Lắp đặt đường ống dẫn khí Nord Stream 2 - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Đường ống dẫn khí "Dòng chảy phương Bắc-2" sẽ được hoàn thành, mặc dù có rất ít hy vọng về việc Hoa Kỳ sẽ từ bỏ cố gắng làm gián đoạn dự án, Aleksey Grivach, phó giám đốc Quỹ An ninh Năng lượng Quốc gia, nói với Sputnik.

Tổng thống Putin tin rằng dự án sẽ hoàn thành

Trong cuộc họp báo thường niên, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết khoảng 165 km đường ống dẫn khí đốt "Dòng chảy phương Bắc-2" vẫn đang được xây dựng và ông cho rằng dự án sẽ hoàn thành. Đồng thời, ông Putin bày tỏ hy vọng chính quyền mới của Mỹ sẽ không gây áp lực lên các đối tác châu Âu của dự án và sẽ hành động theo phương thức cạnh tranh công bằng.

Hy vọng vô ích

"Tôi đồng ý với Tổng thống về việc hoàn thành dự án. Công việc này sẽ được hoàn thành. Việc chưa đưa ra thời hạn cụ thể cũng khá hợp lý. Thứ nhất, chúng ta không có thời hạn cụ thể cần phải hoàn thành trong tương lai gần. Và thứ hai, hoạt động quân sự-chính trị của quốc gia bá quyền đang được thực hiện nhằm chống dự án. Do đó, công việc đang được tiến hành một cách thầm lặng" – ông Grivach nhận xét. 
 Việc xây dựng Dòng chảy phương Bắc-2 - Sputnik Việt Nam
BNG Mỹ cho biết họ tin chắc sẽ ngăn chặn được “Dòng chảy phương Bắc-2”
"Đồng thời, tôi không chia sẻ hy vọng rằng Hoa Kỳ sẽ từ bỏ chính sách trừng phạt đối với "Dòng chảy phương Bắc-2". Mỹ đã áp dụng chính sách trừng phạt một cách thận trọng và liều lĩnh, trong khi vung dùi cui trong không gian truyền thông và trên mặt trận ngoại giao", chuyên gia nói tiếp.

Dự án “Dòng chảy phương Bắc 2”

Dự án “Dòng chảy phương Bắc 2” của Nga dự kiến xây dựng hai tuyến đường ống dẫn khí đốt với tổng công suất 55 tỷ m3 khí/năm từ bờ biển nước Nga qua Biển Baltic đến Đức. Washington ra sức phản đối dự án vì muốn xúc tiến cung cấp nguồn khí đốt tự nhiên hóa lỏng của họ sang châu Âu. Hoa Kỳ đã áp đặt lệnh trừng phạt đối với đường ống dẫn khí đốt hồi tháng 12 năm 2019, vì vậy công ty Allseas của Thụy Sĩ buộc phải ngừng thi công.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала