Tổng thống Azerbaijan Aliyev gọi cuộc xung đột Karabakh là sự kiện lịch sử

© Sputnik / Azerbaijani Presidential Press Office / Chuyển đến ngân hàng ảnhTổng thống Azerbaijan Ilham Aliyev trong chuyến thăm tới các vùng Fizuli và Jebrail ở Karabakh
Tổng thống Azerbaijan Ilham Aliyev trong chuyến thăm tới các vùng Fizuli và Jebrail ở Karabakh - Sputnik Việt Nam
Baku (Sputnik) - Tổng thống Azerbaijan Ilham Aliyev tuyên bố có thể chỉ nói về cuộc xung đột Nagorno-Karabakh trong thời gian căng thẳng vừa qua, và lưu ý chế độ ngừng bắn ở Karabakh vẫn được duy trì, mỗi ngày "sẽ mạnh mẽ hơn."
"Tôi cũng hoàn toàn đồng ý với Vladimir Putin ở chỗ nói về xung đột Nagorno-Karabakh, chúng ta nên nói về những gì đã xảy ra trong quá khứ. Đây đã là lịch sử", - Aliyev nói tại một cuộc họp của Hội đồng các nguyên thủ quốc gia SNG.

Khi đề cập đến nhiệm vụ gìn giữ hòa bình của Nga ở Karabakh, Aliyev lưu ý sứ mệnh này "đang được thực hiện rất thành công."

Lực lượng gìn giữ hòa bình Nga trên một trong những đường phố ở Lachin (Berdzor), Azerbaijan. - Sputnik Việt Nam
Các chuyên gia đánh giá tình hình Karabakh có thể trở lại trầm trọng
"Phái bộ liên lạc thường xuyên với các cơ quan có liên quan của Cộng hòa Azerbaijan. Trong gần một tháng rưỡi kể từ khi ký tuyên bố về việc chấm dứt các hành động thù địch ở Karabakh, chỉ có một sự cố vi phạm lệnh ngừng bắn".

"Theo đúng nghĩa đen chỉ trong một ngày sự việc đã được giải quyết, chế độ ngừng bắn vẫn tiếp tục, và tôi nghĩ rằng sẽ ngày càng mạnh mẽ hơn", Aliyev nói.

Ông Putin nói về việc thực hiện thỏa thuận về Nagorno-Karabakh

"Cần lưu ý Nga đã thực hiện một số nỗ lực hòa giải nhất định để ngăn chặn đổ máu ở khu vực Nagorno-Karabakh, đạt được một lệnh ngừng bắn hoàn toàn và bắt đầu quá trình ổn định hóa. Đồng thời, chúng tôi cố gắng tuân theo các thỏa thuận quan trọng đã đạt được trong Nhóm OSCE Minsk", - ông Putin nói, phát biểu tại hội nghị thượng đỉnh SNG.

Ông nhắc lại thỏa thuận ba bên ký kết vào ngày 9 tháng 11. "Điều quan trọng là nó đang được thực hiện một cách nhất quán. Lực lượng gìn giữ hòa bình Nga triển khai dọc theo đường tiếp xúc đang làm mọi thứ để ngăn chặn tình hình thêm trầm trọng", nhà lãnh đạo Nga nói.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала