Chuyên gia giải thích lý do Trump tiếp tục nói về chiến thắng trong cuộc bầu cử

© AP Photo / Patrick SemanskyTổng thống Donald Trump đi dạo trên Bãi cỏ phía Nam của Nhà Trắng ở Washington, Chủ nhật, ngày 29 tháng 11 năm 2020, sau khi rời Marine One. Trump đang trở về từ Trại David
Tổng thống Donald Trump đi dạo trên Bãi cỏ phía Nam của Nhà Trắng ở Washington, Chủ nhật, ngày 29 tháng 11 năm 2020, sau khi rời Marine One. Trump đang trở về từ Trại David - Sputnik Việt Nam
Washington (Sputnik) - Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tiếp tục phủ nhận tính hợp pháp của cuộc bầu cử để sử dụng nó trong chu kỳ bầu cử năm 2024 nếu ông quyết định tái đắc cử, Lilly Goren, giáo sư khoa học chính trị kiêm chủ nhiệm Khoa Lịch sử, Khoa học Chính trị và Tôn giáo tại Đại học Carroll cho biết.

Trump quyết định ra ứng cử vào năm 2024?

"Nếu ông ấy quyết định ra ứng cử vào năm 2024, thì đây là một phần của câu chuyện rằng đây là một tổng thống bất hợp pháp, rằng đây là một cuộc bầu cử bất hợp pháp, và tôi sẽ quay lại hợp pháp hóa  chức vụ một lần nữa", - bà nói hôm thứ Sáu. 

Bà nhắc lại rằng ý tưởng hành động bất hợp pháp đối với Trump không phải là mới: ngay cả trong chiến dịch tranh cử năm 2016, ông đã đặt câu hỏi về quyền của Barack Obama để giữ chức vụ cao nhất trong nước vì dường như  không sinh ra ở đây.

Trong tháng 12 này. Ảnh 7, 2020 Tổng thống Donald Trump trong Phòng Bầu dục của Nhà Trắng ở Washington. Trump đã thông báo rằng Israel và Morocco sẽ bình thường hóa quan hệ trong thành tựu mới nhất của báo chí chính quyền của ông nhằm thúc đẩy hòa bình Ả Rập-Israel. - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia giải thích lý do Trump thua cuộc trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Trump đã là một trong những nhà lãnh đạo của phong trào không chính thức trong vài năm, chứng minh rằng Obama sinh ra không phải ở bang Hawaii, mà ở Kenya, nơi cha ông sinh ra. Như vậy, Obama đã không đáp ứng các tiêu chuẩn hiến pháp để được bầu làm tổng thống, các nhà hoạt động nhấn mạnh. Nhà Trắng cuối cùng đã công bố bản sao giấy khai sinh của Obama. Trong chiến dịch tranh cử, Trump đã chính thức thừa nhận rằng Obama sinh ra ở Hoa Kỳ.

Ý tưởng chỉ trích chính phủ Hoa Kỳ

Theo bà, chính ý tưởng chỉ trích chính phủ hiện tại đã tồn tại trong Đảng Cộng hòa khoảng 40 năm. Đồng thời, quyền lực là gì trong tình huống này không tự cho mình một định nghĩa rõ ràng, người đối thoại  với cơ quan truyền thông này nói thêm.

Bà nói thêm, nếu sau bốn năm, Trump ứng cử và giành chiến thắng, ông sẽ trở thành tổng thống thứ hai trong lịch sử Hoa Kỳ tiếp tục kỳ nhiệm sau bốn năm gián đoạn. Cho đến nay, tổng thống duy nhất  làm được việc đó là Grover Cleveland, người từng là tổng thống thứ 22 và 24 của Hoa Kỳ, giành chiến thắng trong các cuộc bầu cử lần lượt vào các năm 1885 và 1893.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала