"Putin đang trên lưng ngựa!" Người Nhật trầm trồ trước cuộc họp báo của Tổng thống Liên bang Nga

© Sputnik / Grigory Sysoev / Chuyển đến ngân hàng ảnhCuộc Họp báo lớn thường niên của Tổng thống Nga V.Putin
Cuộc Họp báo lớn thường niên của Tổng thống Nga V.Putin - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Người Nhật không sợ và không tức giận trước điều gì đó liên quan đến Nga và hành động của nước này. Tuy nhiên, người dân xứ sở mặt trời mọc cảm thấy khó hiểu khi quan hệ Nga-Nhật không được đề cập đến trong cuộc họp báo lớn thường niên của ông Putin.

Giới truyền thông Nhật Bản cũng như báo chí nhiều quốc gia khác theo sát cuộc họp báo lớn truyền thống của Tổng thống Nga Putin ngày 17/12. Tất nhiên, ở mọi nước và mọi nơi trên thế giới, tùy thuộc vào sở thích của mình, họ chú ý đến những câu hỏi và câu trả lời khác nhau của ông Putin.

Cuộc họp báo thường niên của Tổng thống Nga Putin - Sputnik Việt Nam
Ấn tượng khó quên về cuộc họp báo lớn 2020 của Tổng thống Nga Vladimir Putin

Phản ứng của người Nhật đối với họp báo lớn truyền thống của Tổng thống Nga

Nếu xét về khía cạnh chính trị, thì người Nhật quan tâm nhất đến các chủ đề về quan hệ giữa Moskva và Washington, an ninh toàn cầu, số phận Hiệp ước START III và quan hệ Nga-Nhật. Về điều này, trong các bình luận của mình, người Nhật rất lấy làm tiếc là quan hệ Nga-Nhật không được đề cập. Và họ đưa ra kết luận đáng thất vọng rằng ở Tokyo có rất ít người có thể nói chuyện ngang hàng với Putin, vì vậy họ mong các chính trị gia nước mình "trưởng thành lên như ông ấy". Những người dùng khác coi việc trong chương trình nghị sự không nhắc đến quan hệ Nga-Nhật là tín hiệu về việc Nhật Bản không có ý nghĩa lớn: “Đất nước chúng ta đã chìm đắm ở đâu rồi? Thậm chí nó không được đề cập đến”.

Liệu quan hệ với Hoa Kỳ có được cải thiện?

Tuy nhiên, Điện Kremlin luôn nhấn mạnh thiện chí và sẵn sàng hợp tác với Nhật Bản, bất chấp Nhật Bản có quan hệ đồng minh chặt chẽ với Mỹ. Nhân tiện nói về người Mỹ. Người dân Nhật Bản thậm chí phần nào còn vui mừng trước tuyên bố yêu chuộng hòa bình của Tổng thống Vladimir Putin đối với chính quyền mới của Mỹ. Và tất nhiên, các vấn đề về vũ khí và an ninh được người Nhật theo dõi, bởi vì họ luôn cực kỳ quan tâm đến chủ đề này. Người dân Nhật Bản hy vọng Moskva và Washington sẽ có thể gia hạn hiệp ước START-3 hoặc ký kết hiệp ước mới.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала