Trump được khuyến nghị sử dụng quân đội để tổ chức bầu cử lại

© REUTERS / Carlos BarriaTổng thống Mỹ Trump giơ ngón tay cái lên tạo dáng với quân đội
Tổng thống Mỹ Trump giơ ngón tay cái lên tạo dáng với quân đội - Sputnik Việt Nam
Donald Trump đã được yêu cầu sử dụng quân đội để tổ chức bầu cử lại ở các bang dao động mà ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden đã giành chiến thắng.

Cựu cố vấn an ninh quốc gia của Trump là Michael Flynn đã đưa ra lời khuyên như vậy cho tổng thống Mỹ đương nhiệm, The Daily Beast đưa tin.

Bầu cử lại ở Hoa Kỳ

Ông Michael Flynn tuyên bố Trump có thể ra lệnh tịch thu các máy bỏ phiếu. Chính trị gia đã giải thích thất bại của mình trong cuộc bầu cử là do sự vận hành không chính xác của những thiết bị này.

Tổng thống Mỹ Donald Trump chờ đón ông Nguyễn Xuân Phúc tại thềm phía Tây của Nhà Trắng, Washington - Sputnik Việt Nam
Trump sẽ từ chối rời Nhà Trắng vào ngày nhậm chức của Biden?
“Nếu muốn, ông ấy có thể cử quân đội đến các bang dao động và đơn giản là tổ chức bầu cử lại ở đó”, – ông Flynn nói với Newsmax.

Ông nói thêm rằng một bước đi như vậy của tổng thống không phải là chưa từng có.

“Mọi người đang nói về lệnh thiết quân luật, như thể chúng ta chưa bao giờ áp dụng. Thiết quân luật đã được áp dụng 64 lần”, – ông Flynn giải thích.

Bầu cử tại Hoa Kỳ

Ngày 3 tháng 11 năm 2020, cuộc bầu cử tổng thống đã được tổ chức tại Hoa Kỳ. Biden ghi được số phiếu đại cử tri cần thiết để giành chiến thắng và đánh bại nguyên thủ quốc gia đương nhiệm Donald Trump. Đảng dân chủ đã chỉ định các ứng cử viên cho các vị trí quan trọng trong chính quyền của mình.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала