Công bố ngày phóng tàu vũ trụ đầu tiên của Nga cho các chuyến bay lên Mặt trăng

© Ảnh : RoscosmosVũ trụ mới của Nga "Oryol".
Vũ trụ mới của Nga Oryol. - Sputnik Việt Nam
MOSKVA / OMSK (Sputnik) - Vụ phóng thử đầu tiên tàu vũ trụ mới của Nga "Oryol" ở chế độ không người lái trên tên lửa Angara đã được lên kế hoạch, người đứng đầu Roscosmos Dmitry Rogozin nói với Sputnik.

Vụ phóng thử đầu tiên tàu vũ trụ mới của Nga "Oryol"  ở chế độ không người lái trên tên lửa Angara dự kiến thực hiện vào ngày 15 tháng 12 năm 2023.

“Quả thực là như vậy”, - ông nói.

Hiện tại, Rogozin, người đứng đầu phái đoàn Roscosmos, đang thăm doanh nghiệp "Polet", nơi dự kiến ​​bắt đầu sản xuất hàng loạt tên lửa "Angara" vào năm 2023.

Phóng tên lửa Victory (tên lửa tàu sân bay Soyuz-2.1a với phương tiện chở hàng Soyuz MS-14) lên ISS từ bệ phóng của sân bay vũ trụ Baikonur - Sputnik Việt Nam
Tàu vũ trụ Progress của Nga sẽ lập kỷ lục về thời gian ở trên vũ trụ lâu nhất

Ban đầu, "Oryol" dự định được phóng lên tên lửa "Rus-M" từ sân bay vũ trụ Vostochny, nhưng vào năm 2011, dự án của nó đã bị đóng lại và con tàu được chuyển sang tên lửa "Angara". Năm 2017, Roskosmos quyết định thực hiện các chuyến bay thử nghiệm "Oryol" trên tên lửa "Soyuz-5" từ sân bay vũ trụ Baikonur, và vào năm 2019, tàu vũ trụ này lại tiếp tục chuyển sang "Angara" .

Tàu vũ trụ "Oryol"

Việc phát triển  tàu vũ trụ mới của Nga "Oryol" (trước đây gọi là "Federatsiya") cho các chuyến bay lên Mặt trăng đã được tiến hành từ năm 2009. Vụ phóng thử đầu tiên dự kiến ​​vào cuối năm 2023 trên tên lửa đẩy "Angara-A5" từ sân bay vũ trụ Vostochny. Vào năm 2024, dự kiến chuyến bay không người lái, vào năm 2025 - kế hoạch chuyến bay bằng tàu vũ trụ có người lái đến Trạm Vũ trụ Quốc tế.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала