Lính biên phòng Anh sẽ bắt người di cư bằng tàu không người lái

© AP Photo / Gareth FullerThuyền của nlực lượng tuần tra biên giới Anh cùng với người di cư.
Thuyền của nlực lượng tuần tra biên giới Anh cùng với người di cư. - Sputnik Việt Nam
Cơ quan Biên phòng Vương quốc Anh thử nghiệm một phương tiện không người lái tốc độ cao được trang bị công nghệ theo dõi tiên tiến. Mục tiêu chính của thiết bị mới là để tìm bắt người di cư vào Anh qua eo biển với Pháp, tờ Daily Telegraph viết. Riêng năm nay, con số đó đã vượt 8,5 nghìn người, gấp 7 lần so với năm 2019.

Tàu MADFOX được trang bị radar, camera và có thể đạt tốc độ trên 40 hải lý / giờ. Tàu được điều khiển từ tàu mẹ, có thể hoạt động trong vài giờ: tìm tàu ​​của những người di cư và chuyển thông tin về tàu mẹ.

Người di cư qua sông Maritsa ở Thổ Nhĩ Kỳ - Sputnik Việt Nam
EU sẽ trả €2000 cho những người di cư nếu họ trở về nhà

Thiết bị sẽ bổ sung cho các máy bay không người lái đã được lính biên phòng Anh sử dụng. Một số trong đó đã từng phục vụ trong quân đội trước đây, chẳng hạn như ở Afghanistan.

"Hàng rào trên biển"

Lực lượng biên phòng Anh đã thử nhiều cách khác nhau để ngăn chặn người di cư: ví dụ như khóa cứng chân vịt động cơ. Ý tưởng về "hàng rào trên biển" cũng được thảo luận. Ngoài ra, Anh đang đàm phán với Pháp để nước này nhận lại những người di cư bất hợp pháp sang Anh.

Theo Daily Telegraph, tàu không người lái cho phép nhận biết, theo dõi sớm những chiếc tàu thuyền chở người di cư lậu, cũng như trong việc thu thập dữ liệu cần thiết cho công việc tiếp theo của các cơ quan thực thi pháp luật.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала