Các nhà khoa học nói về những bệnh nhân bị mất thị lực sau COVID-19

© Sputnik / Vitaly Timkiv / Chuyển đến kho ảnhNữ thí sinh trong kỳ kiểm tra của ủy ban y tế tại Trường không quân cao cấp Krasnodar mang tên A.K.Serov
Nữ thí sinh trong kỳ kiểm tra của ủy ban y tế tại Trường không quân cao cấp Krasnodar mang tên A.K.Serov  - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Các nhà khoa học phát hiện ra rằng coronavirus có thể gây ra một bệnh nhiễm trùng hiếm gặp dẫn đến mất thị lực, Knowridge Science Report cho biết.

Nghiên cứu được thực hiện bởi nhóm các nhà khoa học tại Đại học Hofstra ở Hempstead, New York. Tại một bệnh viện ở New York, do hậu quả COVID-19, có ba bệnh nhân đã bị di chứng viêm giác mạc. Sau đó, trên nền tảng này, bệnh phát triển thành viêm nội nhãn - chứng viêm màng trong nhãn cầu có mủ.

COVID-19 ảnh hưởng đến thị lực như thế nào?

Các chuyên gia cho biết, có 3 ca bị viêm nội nhãn trong thời gian ngắn như vậy là cực kỳ hiếm và vì tất cả đều có liên quan đến nhiễm COVID-19 nên cần phải  phải nghiên cứu tiếp.

Trong số ba bệnh nhân, có một bệnh nhân tử vong do COVID-19, một người khác phải cắt bỏ mắt và người thứ ba bị mất thị lực.

Tế bào thần kinh não - Sputnik Việt Nam
Các nhà khoa học đã tìm ra những gì liên quan đến tổn thương não do COVID-19

Cần lưu ý rằng tất cả bệnh nhân tham gia cuộc khảo cứu này đều trên 60 tuổi.

Viêm nội nhãn rất hiếm gặp nhưng có thể do vi rút gây ra. Các triệu chứng của nhiễm trùng có thể gồm mắt sưng đỏ, đau, chảy dịch, sưng mí và giảm thị lực.

Ngoài ra, bệnh chuyển từ viêm giác mạc sang viêm nội nhãn là trường hợp rất hiếm khi xảy ra. Một nghiên cứu khác cho thấy 27 ca trong vòng 15 năm, trong đó một bệnh nhân bị viêm nội nhãn do viêm giác mạc.

Mặc dù có thể viêm giác mạc liên quan đến COVID-19, nhưng các nhà khoa học hiện có rất ít thông tin cho rằng căn bệnh này chính là do coronavirus gây ra.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала