Đức có thể áp đặt biện pháp trừng phạt mới chống Nga?

© SputnikĐức
Đức - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Đức có thể áp đặt lệnh trừng phạt mới chống Nga trong tương quan vụ sát hại cựu chiến binh Zelimkhan Khangoshvili trong công viên Little Tiergarten của Berlin, như tờ Der Spiegel đưa tin dẫn các nguồn trong Chính phủ.
«Tuy nhiên, Berlin đang dự kiến các hình phạt mới chống Nga. Chính giới thông báo rằng quyết định về việc này cần không muộn hơn bản án về vụ giết người ở Tiergarten, cần hành động cùng với các đối tác châu Âu và đưa ra các biện pháp trừng phạt mới. Đang chờ đợi là Toà sẽ tuyên án ở Berlin vào tháng 3», - tờ báo cho biết thêm.

Vụ giết người ở Tiergarten

Hồi tháng 8 năm ngoái, Khangoshvili 40 tuổi bị bắn chết trong công viên Tiergarten ở Berlin. Nghi phạm là công dân Nga Vadim Sokolov. Theo giả thiết điều tra của Đức, tên thật của nghi phạm là Vadim Krasikov, có thể đã chạy xe đạp đến sát Khangoshvili và bắn vào anh ta bằng khẩu súng lục Glock 26 có gắn ống giảm thanh. Khangoshvili chết ngay tại chỗ.

Heiko Maas  - Sputnik Việt Nam
Đức có thể áp đặt các biện pháp trừng phạt chống Nga vì Navalny

Đầu tháng 10, ở Berlin  tiến hành phiên điều trần về vụ này. Cơ quan điều tra của Đức cho rằng người Nga đã nhận lệnh «thanh toán» Khangoshvili «từ các cơ quan Nhà nước của Chính phủ Nga».

Trước đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố nhà chức trách Nga đã thảo luận không chính thức với phía Đức về việc dẫn độ Khangoshvili do đối tượng này tham gia hoạt động khủng bố, kể cả vụ đánh bom ở tàu điện ngầm Matxcơva, nhưng phía Đức đã từ chối yêu cầu đó.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала