Giám đốc Trung tâm Gamaleya lý giải vì sao không phải tất cả các thành viên trong gia đình đều bị nhiễm coronavirus

© Sputnik / Vladimir Trefilov / Chuyển đến kho ảnhGiám đốc Trung tâm Gamaleya thuộc Bộ Y tế Nga Alexander Gintsburg.
Giám đốc Trung tâm Gamaleya thuộc Bộ Y tế Nga Alexander Gintsburg. - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Giám đốc Trung tâm Gamaleya Alexander Gintsburg đã giải thích với Tổng thống Nga Vladimir Putin, tại sao trong cùng một gia đình, người này bị nhiễm coronavirus, người kia thì không.

Trong cuộc họp video diễn ra nhân ngày ký kết văn bản về hợp tác giữa Trung tâm Gamalea và AstraZeneca trong cuộc chiến chống COVID, ông Putin đã yêu cầu giải thích tại sao "các thành viên trong một gia đình, cả hai đều được tiêm chủng, một người bị bệnh nhẹ, còn người kia thì không. Gải thích điều này như thế nào" - nguyên thủ quốc gia hỏi.

nhiệt kế để đo nhiệt độ - Sputnik Việt Nam
Trung tâm Gamaleya cho biết cơ thể bệnh nhân tiêm chủng Sputnik V tiếp nhận vắc xin ra sao
"Điều này được giải thích rất đơn giản. Người không bị lây bệnh có hàm lượng interferon rất cao. Đây là loại protein đặc trưng cho khả năng miễn dịch bẩm sinh", – ông Gunzburg trả lời.

Lối sống lành mạnh có giúp tránh nhiễm dịch hay không?

"Điều này không đòi hỏi miễn dịch đặc hiệu, miễn dịch sâu do tiêm vắc xin. Tức là người này được bảo vệ ở giai đoạn đầu của phản ứng miễn dịch. Điều này hoàn toàn chính xác và rõ ràng. Theo quy luật, tình trạng interferon cao xảy ra ở những người có phong cách sống tốt, ăn uống đầy đủ, ngủ đủ và không rơi vào tình trạng căng thẳng. Điều này là hiếm thấy nhưng nó vẫn xảy ra", - Gunzburg nói thêm.
"Tôi nhắc lại, một số trường hợp - khi những người trong điều kiện bình đẳng đối mặt với vi rút, đã được tiêm phòng, một người bị bệnh – quả thực là ở dạng nhẹ, tuy nhiên, chắc chắn một hoặc hai ngày và thế là xong, và lần thứ hai hoàn toàn không bị bệnh. Trong mọi trường hợp, điều này cho thấy rằng vắc xin có tác dụng bảo vệ người. Đây là điều hoàn toàn hiển nhiên. Một lần nữa, tôi xin chúc mừng các vị về điều này", - ông Putin nói.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала