Khoảng 20 quốc gia đóng cửa liên lạc giao thông với Anh do biến thể coronavirus

CC0 / Pixabay / Sân bay quốc tế Heathrow
Sân bay quốc tế Heathrow  - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Gần hai chục quốc gia, trong đó có ít nhất 14 quốc gia thành viên EU đã quyết định ngừng hoặc hạn chế các liên kết giao thông với Anh sau khi biến thể coronavirus mới, dễ lây lan hơn được xác định ở nước này.

Virus đột biến được phát hiện vào giữa tháng Mười Hai. Bộ Y tế Anh báo cáo rằng SARS-CoV-2 mới đang lây lan nhanh hơn bình thường và lan mạnh ở London. Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết biến thể này có khả năng lây nhiễm cao hơn 70% so với phiên bản gốc.

Cảnh sát đeo khẩu trang và những người phản đối lệnh hạn chế ở London, Anh. - Sputnik Việt Nam
WHO bình luận thông tin về sự xuất hiện dòng coronavirus mới ở Anh

Hôm thứ Bảy, các nhà chức trách Hà Lan là những người đầu tiên thông báo về việc chấm dứt các chuyến bay đến Vương quốc Anh trước ngày 1 tháng 1. Sau đó, Bỉ đóng cửa biên giới với Anh trong ít nhất 24 giờ. Do vấn đề này, giao thông đường sắt giữa London và Brussels và London và Amsterdam đã bị hủy bỏ.

Liên kết giao thông với Vương quốc Anh

Pháp đình chỉ tất cả các liên kết giao thông với Vương quốc Anh trong 48 giờ. Thụy Điển cấm du khách từ quốc gia này nhập cảnh, Hy Lạp áp đặt lệnh cách ly 7 ngày đối với họ, Síp có lệnh cách ly hai tuần và Tây Ban Nha thắt chặt kiểm soát đối với những người đến từ Vương quốc Anh.

Ngoài các nước thuộc Liên minh châu Âu, chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ, Thụy Sĩ, Canada, Israel và Argentina cũng tạm dừng các chuyến bay với Anh. Ả-rập Xê-út đóng cửa hoàn toàn biên giới trong một tuần và hủy tất cả các chuyến bay quốc tế.

Ban kiểm soát tình hình coronavirus của Nga trước đó báo cáo rằng họ đang theo dõi tình hình ở Anh và sẽ thông báo thêm về tất cả quyết định liên quan.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала