Pháp chế tạo mặt dây đeo cổ chống lại coronavirus

© Sputnik / Dominique Boutin / Chuyển đến ngân hàng ảnhNgười phụ nữ tại trạm xe buýt ở Paris.
Người phụ nữ tại trạm xe buýt ở Paris. - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Các nhà khoa học Pháp đã tạo ra một thiết bị có khả năng tiêu diệt tới 93,5% coronavirus trong không khí. Nó trông giống như một mặt dây chuyền và cũng được đeo trên cổ. Báo Le Parisien đưa tin này.

Công ty có trụ sở tại tỉnh Yvelines, ban đầu chuyên phát triển các loại thuốc chống sốt rét. Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng muỗi sốt rét tập trung vào những phân tử phát ra mùi của con người. Các chuyên gia đã tạo ra một bộ máy khiến các phân tử phát ra mùi rơi xuống đất dưới tác động của điện trường tạo ra xung quanh con người, do đó muỗi không thể tìm thấy nạn nhân thông qua mùi nữa và mất phương hướng trong không gian.

Chính từ phát kiến này mà công ty đã cải tiến thành thiết bị chống lại coronavirus.

Khẩu trang - Sputnik Việt Nam
NASA thiết kế vòng cổ chống coronavirus

Họ đã thêm vào thiết bị chất khử không khí bằng ozon và một loại khoáng chất nữa mà công ty vẫn giữ bí mật.

Phát minh mới chống lại coronavirus

Sản phẩm mới đã được Viện Pasteur Paris hưởng ứng. Viện đã tiến hành thí nghiệm, trong đó thiết bị được đặt trong một phòng kín tập trung coronavirus với số lượng lớn. Trong vòng 10 phút, thiết bị đã tiêu diệt được 94% virus. Mặc dù thực tế là trong phòng không có loại virus gây bệnh cho con người, nhưng các nhà khoa học tin tưởng rằng thiết bị này có thể đối phó với cả loại virus kia.

Một tấm mặt dây đó sẽ có giá 79 euro. Pin của nó dùng được mỗi lần 20 giờ mới phải sạc lại. Công ty hiện nay sản xuất 400 thiết bị mỗi ngày.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала