RDIF cho biết Sputnik V có hiệu quả chống đột biến mới của coronavirus

© Sputnik / RDIFSản xuất vắc-xin chống lại COVID-19 tại Trung tâm Nghiên cứu Dịch tễ và Vi sinh Quốc gia được đặt tên theo N.F. Gamaleya
Sản xuất vắc-xin chống lại COVID-19 tại Trung tâm Nghiên cứu Dịch tễ và Vi sinh Quốc gia được đặt tên theo N.F. Gamaleya - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Vắc xin chống coronavirus của Nga Sputnik V cũng có hiệu quả chống đột biến SARS-CoV-2 mới được phát hiện ở châu Âu, ông Kirill Dmitriev, người đứng đầu Quỹ Đầu tư Trực tiếp Nga (RDIF) cho biết.
"Chúng tôi cũng xác nhận rằng, theo thông tin của chúng tôi, Sputnik V có hiệu quả cao trong việc chống một đột biến mới của coronavirus,được tìm thấy ở Châu Âu. Theo đó, vắc xin của Nga có hiệu quả chống đột biến coronavirus, cũng như chống chủng hiện có. Sputnik V đã nhiều lần chứng minh được là có hiệu quả, bất chấp những đột biến trước đó trong protein S", ông Dmitriev cho biết trong cuộc liên lạc video với Tổng thống Nga Vladimir Putin.
Cảnh sát đeo khẩu trang và những người phản đối lệnh hạn chế ở London, Anh. - Sputnik Việt Nam
WHO bình luận thông tin về sự xuất hiện dòng coronavirus mới ở Anh

Đột biến coronavirus mới có đáng sợ hay không?

Trước đó, một đột biến mới của SARS-CoV-2 đã được phát hiện ở Anh. Hôm thứ Bảy, Ban cố vấn về các nguy cơ đe dọa vi rút đường hô hấp mới của Vương quốc Anh cho biết, biến thể của coronavirus mới được xác định ở nước này đang lây lan với tốc độ nhanh hơn và đòi hỏi người dân phải thận trọng hơn nữa.

Mặc dù theo ước tính sơ bộ, biến thể mới của vi rút có thể lây nhiễm cao hơn 70% so với chủng coronavirus thông thường, nhưng vẫn chưa có gì cho thấy nó nguy hiểm hơn về tỷ lệ tử vong hoặc nhập viện. Tuy nhiên, trong bối cảnh tin tức về sự xuất hiện một dạng đột biến mới, một số quốc gia thông báo sẽ ngừng liên lạc giao thông với Vương quốc Anh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала