Thuốc men không nên tồi tệ hơn bệnh tật: Trump chỉ trích lệnh cách ly mới ở Anh

© AP Photo / Evan VucciDonald Trump
Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã lên tiếng chỉ trích quyết định của Vương quốc Anh về việc áp đặt vùng phong toả cách ly mới ngay trước lễ Giáng sinh. Chính quyền Vương quốc thực hiện bước này sau khi phát hiện một dòng coronavirus mới nguy hiểm, có tên là VUI-202012/01, như Daily Mail viết.
«Cực chẳng đã tôi phải thông báo rằng chúng ta sẽ không thể đón Giáng sinh như dự định», - Thủ tướng  Anh Johnson tuyên bố với cư dân.
Những người đeo mặt nạ bảo hộ đi ngang qua một biển báo ngăn cách xã hội ở Coventry, Vương quốc Anh - Sputnik Việt Nam
Chủng coronavirus mới được phát hiện ở Anh

Theo lời người đứng đầu Chính phủ, ông đi đến kết luận rằng «không còn cách nào khác» và mọi người nên hy sinh nghi lễ hội hè để bảo vệ mạng sống cho những người thân yêu của mình.

Tất cả những điều này diễn ra trong bối cảnh số ca mắc bệnh tăng vọt tại khu vực. Theo ý kiến của các bác sĩ, sự bùng phát này là do xuất hiện một biến thể mới của coronavirus, lây lan nhanh chóng, «có khả năng truyền nhiễm cao hơn 70% so với các chủng trước đây». Mặc dù chưa thấy chủng đột biến làm tử vong nhiều hơn phiên bản cũ, nhưng có lo ngại có thể gây bùng phát ở các nước khác. Trong đó có Hoa Kỳ, quốc gia đang phải đối mặt với tỷ lệ người nhập viện và tử vong kỷ lục gắn với COVID-19.

Ông Trump chống lại chế độ phong toả toàn quốc

Tuy nhiên, Tổng thống Trump đã nói rõ rằng Hoa Kỳ sẽ không đi theo con đường mà Chính phủ Johnson đã chọn.

Vắc xin do công ty “AstraZeneca” của Anh phát triển. - Sputnik Việt Nam
Ở nước Anh đề phòng khả năng vắc xin ngừa coronavirus không có hiệu quả
«Chúng tôi không muốn áp đặt phong toả cách ly. Biện pháp khắc phục bệnh tật không thể tồi tệ hơn bản thân bệnh tật!», - chủ nhân hiện tại của Nhà Trắng viết để bình luận về tin tức từ nước Anh.

Tổng thống Hoa Kỳ nhiều lần tuyên bố phản đối việc ban hành chế độ cách ly tổng thể trên toàn quốc, vì theo ông, biện pháp như vậy có thể gây hại cho nền kinh tế. Trong khi đó Trump hứng chịu sự lên án rộng rãi vì người ta cho rằng phản ứng của ông với đại dịch coronavirus đã có tác hại làm gần 17,5 triệu người lây nhiễm và coronavirus đã cướp đi hơn 300.000 sinh mạng người Mỹ, - như Daily Mail nhắc nhở.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала