Trung tâm Gamaleya và AstraZeneca ký biên bản hợp tác

© Trung tâm Gamaleya / Chuyển đến kho ảnhVắc xin đầu tiên trên thế giới để phòng ngừa COVID-19.
Vắc xin đầu tiên trên thế giới để phòng ngừa COVID-19. - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Trung tâm Gamaleya, AstraZeneca, Quỹ đầu tư trực tiếp của Nga và công ty R-Pharm đã thông qua bản ghi nhớ hợp tác trong cuộc chiến chống coronavirus, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chúc mừng việc ký kết văn bản qua cầu truyền hình.

Trước đó, Giám đốc Trung tâm Gamaleya, ông Alexander Gunzburg đã thông báo rằng các thử nghiệm chung vắc-xin chống coronavirus Sputnik V và AstraZeneca sẽ bắt đầu trong thời gian tới.

"Ngày nay, thái độ như vậy đối với quan hệ đối tác là một ví dụ tốt đẹp và thuyết phục về việc kết hợp các lực lượng khoa học, công nghệ, đầu tư vì mục tiêu chung - bảo vệ cuộc sống, sức khỏe và sự an toàn của hàng triệu người trên hành tinh", – Tổng thống Vladimir Putin nói và chúc mừng các bên đã ký kết tài liệu.
Lọ AstraZeneca - Sputnik Việt Nam
AstraZeneca quyết định sử dụng thành phần của Sputnik V để thử nghiệm lâm sàng vắc xin của mình

Bản ghi nhớ hợp tác

Vắc xin AZD1222 (do AstraZeneca phối hợp với Đại học Oxford phát triển) và vắc xin Sputnik V dựa trên vectơ adenoviral, trong đó có protein đột biến của virus SARS-CoV-2. Đồng thời, các adenovirus cũng bị tước khả năng sao chép - chúng là hệ thống cung cấp vật chất di truyền (kháng nguyên) cho các tế bào của cơ thể người.

Ông Gunzburg lưu ý, thành phần Sputnik V, cho thấy hiệu quả trung bình hơn 91,4% (và 100% đối với các ca COVID-19 thể nặng), có thể tăng cường phản ứng miễn dịch trong vắc xin AZD1222, trước đây có hiệu quả trung bình ước tính là 70,4%.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала