Về những điều người nước ngoài nên lưu ý khi tới Nga

© Sputnik / Maxim BlinovKhách du lịch trong mặt nạ bảo vệ trên Quảng trường Đỏ. Matxcơva
Khách du lịch trong mặt nạ bảo vệ trên Quảng trường Đỏ. Matxcơva - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Báo EU Reporter mới đăng bài nêu ra những lời khuyên cho những người nước ngoài dự định đến thăm Nga.

Theo tác giả bài báo, Nga là nơi dành cho những chuyến du lịch “bất tận”.

"Nước Nga, trải rộng trên gần hai lục địa, đầy bất ngờ và nhiều điều kỳ thú. Hãy chắc chắn bạn biết được điều mình quan tâm nằm ở đâu, chẳng hạn như nước Nga châu Âu, vùng Viễn Đông hay vùng Ural", - ông viết.

Du khách trước hết cần thực hiện thủ tục xin thị thực, quy trình nộp đơn tương đối đơn giản. Như tác giả nhắc lại, từ năm 2021 Nga sẽ áp dụng chế độ cấp thị thực nhập cảnh điện tử cho công dân của hơn 50 quốc gia, việc này giúp cho chuyến đi đến đất nước này trở nên thuận tiện hơn nhiều.

Cô gái mặc trang phục dân gian tại lễ hội mùa xuân - Sputnik Việt Nam
Khách du lịch Trung Quốc ngạc nhiên vì người Nga không tươi cười

Tác giả cũng khuyên du khách nên mang tiền mặt theo người, cũng như đổi ngoại tệ sang tiền rúp trước để tránh phiền phức.

Các phong tục và nghi thức xã giao

Nói về phép xã giao và phong tục, tác giả chỉ ra rằng sự tôn trọng ở Nga "là điều tối quan trọng".

“Hầu hết người dân địa phương không hiểu được kiểu hài hước hay châm biếm nhẹ nhàng mà bạn có thể quen ở nhà”, ông nói. Theo tác giả bài báo, ở Nga nên giao tiếp một cách "nhẹ nhàng và tôn trọng", - và ví dụ như ở lăng Lenin và trong các nhà thờ thì "không nên đút tay vào túi".

Theo tác giả, người cao tuổi rất được tôn trọng trong xã hội Nga, vì vậy người nước ngoài có thể bắt gặp tình huống "có những cụ bà trùm khăn vuông" yêu cầu nhường chỗ trên tàu điện ngầm.

“Để đề phòng mọi trường hợp bạn nên đồng ý nhường chỗ, vì sẽ không ai đứng về phía bạn trong cuộc tranh chấp đó”, - ông cảnh báo.

Theo ông, đến Nga du lịch cũng an toàn như đến thăm bất kỳ quốc gia châu Âu nào khác. Du khách chỉ có thể trở thành nạn nhân của những vụ phạm tội lặt vặt như ở bất kỳ quốc gia nào khác, ví dụ như móc túi.

Nói về ẩm thực ở Nga, tác giả viết rằng ở các thành phố lớn của đất nước, bạn có thể tìm thấy những món ăn phù hợp với mọi khẩu vị, nhưng đồng thời cũng nên thử những món ăn truyền thống, ví dụ như salad trộn dầu giấm, súp lạnh (okroshka) hay pelmeni.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала