Bên ngoài nước Anh phát hiện hơn mười ca nhiễm COVID-19 biến thể mới

© AP Photo / Matt DunhamGraffiti ở London, Vương quốc Anh.
Graffiti ở London, Vương quốc Anh. - Sputnik Việt Nam
ZURICH (Sputnik) - Một số quốc gia đã thông báo cho Tổ chức Y tế thế giới (WHO) về hơn mười trường hợp nhiễm một chủng coronavirus mới được phát hiện ở Anh. Theo dữ liệu sơ bộ, nơi ghi nhận nhiều bệnh nhân nhất là Đan Mạch, bà Maria Van Kerkhove, trưởng nhóm kỹ thuật của bộ phận phụ trách dịch bệnh khẩn cấp thuộc WHO cho biết.
“Chúng tôi nghiên cứu dữ liệu của các nước đang tiến hành xác định trình tự, những nơi đang tìm kiếm người có biến thể đặc biệt này, một số nước đã thông báo có các trường hợp cá biệt... Ở Úc có một trường hợp duy nhất, ở Iceland, Ý, Hà Lan và Đan Mạch cũng có. Tại các nước này đều có một trường hợp đơn lẻ, mgoại trừ Đan Mạch. Tôi nghĩ rằng ở đó có gần mười ca như vậy”, -  bà Kerkhove nói trong cuộc họp thông tin báo chí hôm thứ Hai.

Tuy nhiên, bà nhấn mạnh rằng dữ liệu vừa công bố có thể không hoàn toàn chính xác, do WHO vẫn chưa có thông tin cập nhật.

Sân bay quốc tế Heathrow  - Sputnik Việt Nam
Khoảng 20 quốc gia đóng cửa liên lạc giao thông với Anh do biến thể coronavirus

Biến thể mới của coronavirus ở Anh

Trước đó, được biết ở Anh phát hiện ra một biến thể mới của virus corona SARS-CoV-2. Hôm thứ Bảy, Hội đồng tư vấn của Anh về nguy cơ dịch bệnh virus viêm đường hô hấp chủng mới và đang xuất hiện xác nhận rằng biến thể coronavirus mới xuất hiện ở nước này đang lây lan với tốc độ nhanh hơn và đòi hỏi người dân phải cẩn trọng hơn nữa. Mặc dù biến thể mới của virus theo đánh giá sơ bộ có tốc độ lây nhiễm nhanh hơn 70% so với chủng thông thường, nhưng vẫn chưa có gì chứng tỏ nó nguy hiểm hơn về tỷ lệ tử vong hoặc tỷ lệ bệnh nhân nặng phải nhập viện.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала