Biểu tình quy mô lớn ở Yerevan

© Sputnik / Asatur Yesayants / Chuyển đến kho ảnhTập hợp yêu cầu Thủ tướng Armenia Pashinyan từ chức
Tập hợp yêu cầu Thủ tướng Armenia Pashinyan từ chức - Sputnik Việt Nam
Yerevan (Sputnik) - Tại Yerevan, những người biểu tình đòi Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan từ chức đã tiến đến tòa nhà của Bộ Tư pháp, Sputnik đưa tin.

Yêu cầu Nikol Pashinyan từ chức

Lối vào Bộ Tư pháp đã bị cảnh sát chặn lại. Không xảy ra đụng độ, các quan chức an ninh và những người biểu tình xử sự một cách kiềm chế.

Ứng cử viên đối lập cho chức thủ tướng nước cộng hòa Vazgen Manukyan kêu gọi quân đội và cảnh sát "tham gia cùng người dân."

"Bằng cách như vậy, các bạn sẽ tự biện minh cho mình, vì từ những năm 90, bạn đã ở mặt trận, bảo vệ quê hương. Mỗi giờ đều quan trọng, đừng để người dân đứng đây mấy ngày, hãy đến với chúng tôi và chúng tôi sẽ giải quyết vấn đề này ngay hôm nay", - ông Vazgen Manukyan nói trong cuộc mit tinh.

Một trong những người tổ chức biểu tình là Ishkhan Saghatelyan nói rằng một số người biểu tình sẽ ở lại Quảng trường Cộng hòa, một bộ phận sẽ bắt đầu bao vây các tòa nhà của chính phủ và văn phòng công tố.

Những người tham gia biểu tình tại tòa nhà chính phủ của đất nước, nơi bắt đầu cuộc họp thường kỳ của Nội các Bộ trưởng. - Sputnik Việt Nam
Thủ tướng Armenia Pashinyan nêu điều kiện từ chức

Ông Vazgen Manukyan kêu gọi những người có mặt không cố gắng đột nhập vào bên trong và cảnh giác trước các hành động khiêu khích.

Hiện chưa rõ Thủ tướng Pashinyan có ở trong tòa nhà chính phủ hay không.

Ngừng bắn ở Karabakh

Vào ngày 10 tháng 11, dịch vụ báo chí của Điện Kremlin đã đưa ra một tuyên bố chung của các tổng thống Armenia, Azerbaijan và Nga về lệnh ngừng bắn ở Karabakh từ cùng ngày. Azerbaijan và Armenia cam kết chấm dứt các hành động thù địch, dừng lại ở các vị trí bị chiếm đóng và trao đổi tù nhân chiến tranh. Yerevan phải trả lại các vùng Kelbajar, Lachin và Aghdam cho Baku.

Ngoài ra, 1.960 lính gìn giữ hòa bình Nga, 90 tàu sân bay bọc thép và 380 thiết bị đã được đưa đến khu vực và được bố trí ở Karabakh và hành lang Lachin.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала