Các chuyên gia tìm ra lý do tại sao tin tặc hack các trang web

© Sputnik / Alexey Malgavko /  / Chuyển đến kho ảnhtin tặc
tin tặc  - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Trong năm 2020, tội phạm mạng ngày càng quan tâm đến việc hack các trang web: bảy trong số mười trường hợp tin tặc tấn công là nhằm mục đích có được quyền truy cập vào một tài nguyên, bao gồm cả việc bán cho những kẻ tấn công khác, theo một nghiên cứu của Positive Technologies.

Để tìm ra các mục tiêu tấn công các trang web phổ biến nhất, các chuyên gia của công ty đã kiểm tra hơn 80 triệu tin nhắn trên mười diễn đàn hoạt động tích cực nhất trong phân khúc bóng tối của Internet, nơi cung cấp dịch vụ hack trang web, mua bán cơ sở dữ liệu và truy cập tài nguyên web.

Microsoft  - Sputnik Việt Nam
Vụ tấn công đồng loạt của tin tặc khiến sản phẩm của Microsoft bị lây nhiễm

Mục tiêu của tin tặc

"Bắt đầu từ tháng 3 năm 2020, chúng tôi nhận thấy có sự gia tăng quan tâm đến chủ đề tấn công trang web. Xu hướng này có thể là do sự gia tăng số lượng các công ty trên Internet trong bối cảnh đại dịch coronavirus. Các tổ chức trước đây đã làm việc ngoại tuyến đã buộc phải chuyển sang hình thức trực tuyến để  giữ chân khách hàng và không bị mất lợi nhuận, và những tên tội phạm mạng không thể không lợi dụng tình huống này", - Yana Yurakova, nhà phân tích của Positive Technologies, nhận xét.

Theo nghiên cứu, bảy trong số mười yêu cầu hack trang web đặt mục tiêu chính là giành quyền truy cập vào tài nguyên web. Các chuyên gia viết rằng những kẻ tấn công không chỉ có thể đánh cắp thông tin bí mật mà còn bán quyền truy cập vào ứng dụng web cho những người đi mua lại.

Trong 21% trường hợp khác, mục đích của việc hack một trang web là trích xuất và truy xuất cơ sở dữ liệu của người dùng hoặc khách hàng của tài nguyên bị tấn công. Đối với khoảng 4% những kẻ tấn công, mục tiêu chính không phải là hack một trang web mà là để đặt các chương trình độc hại trên đó để chúng có thể tải xuống thiết bị của người dùng tài nguyên hoặc đọc dữ liệu thẻ ngân hàng được nhập trên trang web. Khoảng 3% khách hàng tìm kiếm hacker để xóa một số dữ liệu nhất định sau khi hack trang web.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала