Nga phản ứng trước lệnh trừng phạt của Bộ Thương mại Mỹ

© Sputnik / Mikhail Turgiev / Chuyển đến kho ảnhĐại sứ Nga tại Hoa Kỳ Anatoly Antonov
Đại sứ Nga tại Hoa Kỳ Anatoly Antonov - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Đại sứ Nga tại Hoa Kỳ Anatoly Antonov khi bình luận về lệnh trừng phạt của Mỹ đối với các công ty Nga, nói rằng Washington với tinh thần chống Nga kịch liệt đã quyết định không tính đến lợi ích kinh doanh của chính mình.

Bộ Thương mại Hoa Kỳ hôm thứ Hai đã công bố danh sách 103 công ty Nga và Trung Quốc có quan hệ với các lực lượng vũ trang và quyết định áp đặt hạn chế xuất khẩu đối với các công ty này. Danh sách bao gồm 45 doanh nghiệp Nga và 58 công ty từ CHND Trung Hoa.

Đại sứ Antonov cho rằng quyết định của Bộ Thương mại Hoa Kỳ áp đặt hạn chế xuất khẩu đối với các công ty và doanh nghiệp Nga không chỉ phá hoại và làm suy yếu mối quan hệ hợp tác kinh tế vốn đang được duy trì giữa hai nước, mà còn ngăn chặn bất kỳ triển vọng tích cực nào.

Сác biện pháp trừng phạt mới của Mỹ chống Nga. - Sputnik Việt Nam
Mỹ áp đặt lệnh trừng phạt đối với 103 doanh nghiệp của Nga và Trung Quốc

"Cần lưu ý rằng với tinh thần kịch liệt chống Nga ở Washington, họ đã quyết định không tính đến lợi ích kinh doanh của chính mình. Họ đang tước đi khả năng hợp tác bình thường với các đối tác Nga trong những lĩnh vực hết sức triển vọng", - Đại sứ cho biết trong một tuyên bố được đăng trên Facebook của cơ quan ngoại giao Nga tại Washington.

Theo Đại sứ, những lĩnh vực được đề cập đến ở đây là hàng không dân dụng, chế tạo máy và công cụ chính xác, luyện kim.

"Những bước đi như vậy đẩy mối quan hệ của chúng ta vào tình trạng khủng hoảng còn lớn hơn nữa. Chỉ có thể thoát ra khỏi tình trạng đó nếu Hoa Kỳ sẵn sàng xây dựng quan hệ trên các nguyên tắc bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau. Còn hiện tại chúng tôi chưa thấy họ có ý muốn như vậy", - ông Antonov nói.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала