Phát hiện tình trạng tăng cao lượng đường trong máu bệnh nhân COVID-19

© Sputnik / Vladimir Astapkovich / Chuyển đến kho ảnhCơ quan nghiên cứu sinh học liên bang (FMBA)
Cơ quan nghiên cứu sinh học liên bang (FMBA) - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Các nhà khoa học Nga đã phát hiện ra rằng những bệnh nhân mắc COVID-19 có thể bị tăng lượng hemoglobin glycated trong thời gian bị bệnh, bà Marina Shestakova, Viện sĩ Viện Hàn lâm Khoa học LB Nga, Phó Giám đốc phụ trách khoa học tại Trung tâm Nghiên cứu Y khoa Quốc gia chuyên về nội tiết cho biết.

Dấu hiệu mới của coronavirus             

Hemoglobin glycated cho thấy mức đường huyết trung bình trong ba tháng gần nhất. Nếu mức độ glycated hemoglobin cao hơn 6,5% thì có khả năng chẩn đoán bệnh đái tháo đường.

Bệnh nhân trong phòng chăm sóc đặc biệt của bệnh viện lâm sàng thành phố mang tên V.V. Vinogradov - Sputnik Việt Nam
Bệnh nhân COVID-19 sống sót dù các bác sĩ đã phán quyết án tử
«Có lẽ chúng tôi đã có một phát hiện thú vị. Chúng tôi nhận thấy sự gia tăng lượng hemoglobin glycated ở những bệnh nhân đang điều trị bệnh COVID, những người trước đó không bị đái tháo đường, nhưng tuy nhiên, hemoglobin glycated đã tăng lên», - Viện sĩ Shestakova nói tại cuộc họp trực tuyến của Hội đồng Khoa học Viện Hàn lâm Khoa học Nga «Khoa học về sự sống» tại Trung tâm báo chí của Hãng thông tấn quốc tế «Rossiya Segodnya» (Sputnik).

Viện sĩ nói rõ rằng sáu tuần sau khi hồi phục, bệnh nhân được kiểm tra lại, hóa ra lượng đường đã trở lại bình thường và người đó không bị bệnh tiểu đường. Ngoài ra, hemoglobin glycated giảm ngay cả ở những bệnh nhân vốn có tiền sử tiểu đường.

Theo lời Viên sĩ Shestakova, qua sáu tuần trong tình huống bình thường, chỉ số này không thể thay đổi, vì nó phản ánh lượng đường trong ba tháng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала