Trump hứa: Sẽ có biểu tình «hoang dã» vào ngày Quốc hội khẳng định kết quả bầu cử

© REUTERS / Jonathan ErnstNgười biểu tình phản đối kết quả bầu cử ở Washington DC, Hoa Kỳ.
Người biểu tình phản đối kết quả bầu cử ở Washington DC, Hoa Kỳ. - Sputnik Việt Nam
Nhà lãnh đạo Hoa Kỳ Donald Trump đã hứa với những người ủng hộ ông rằng sẽ có biểu tình «hoang dã» ở Washington vào ngày 6 tháng 1, là ngày mà Quốc hội Mỹ cuối cùng phải khẳng định kết quả bầu cử Tổng thống, như Business Insider đưa tin.
«Theo thống kê không thể có chuyện thua cuộc bầu cử năm 2020. Các cuộc biểu tình đại chúng sẽ diễn ra tại Washington vào ngày 6 tháng 1. Các bạn hãy tới nhé, biểu tình sẽ rất hoang dã!», -  chủ nhân đương nhiệm của Nhà Trắng gửi thông điệp tới các cử tri ủng hộ mình trên Twitter.

Theo Business Insider cho biết, Trump đăng đoạn tweet này để đáp lại việc công bố bản báo cáo dài 36 trang của nhà kinh tế và cố vấn Nhà Trắng Peter Navarro, cho rằng có sự thao túng với cuộc bầu cử Tổng thống. Tạp chí lưu ý rằng nhiều tuyên bố của nhà phân tích đã bị phản bác. Twitter đã gắn bài đăng của Tổng thống, nhắc đến lý thuyết về sự gian lận như là «luận điểm gây tranh cãi».

Tổng thống Donald Trump đi dạo trên Bãi cỏ phía Nam của Nhà Trắng ở Washington, Chủ nhật, ngày 29 tháng 11 năm 2020, sau khi rời Marine One. Trump đang trở về từ Trại David - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia giải thích lý do Trump tiếp tục nói về chiến thắng trong cuộc bầu cử

Tạp chí cho biết cuộc họp ngày 6 tháng 1 của các dân biểu Lưỡng viện, nơi các nhà lập pháp cần thông qua kết quả bỏ phiếu đã xác định từ lâu của các bang, phần lớn được coi chỉ là động tác hình thức. Tuy nhiên, một số đảng viên Cộng hòa ủng hộ Trump tại Quốc hội đã tuyên bố họ dự kiến ngăn chặn tiến trình này.

Trump không chịu thừa nhận thất bại

Business Insider nhắc rằng cho đến nay Trump vẫn không chịu thừa nhận đã thất cử. Hai tuần sau cuộc họp Quốc hội ngày 6 tháng 1, tức là vào ngày 20 tháng 1, sẽ diễn ra lễ nhậm chức của tân Tổng thống đắc cử Joe Biden. Theo kế hoạch của nhóm đảng Dân chủ, sự kiện phải được tổ chức trong hình thức trực tuyến.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала