Malaysia đàm phán với Nga về việc mua 6,4 triệu liều vắc xin Sputnik V

© Sputnik / Pavel Lvov / Chuyển đến kho ảnhVắc xin chống lại COVID-19 trong bệnh xá trên tàu khu trục nhỏ "Đô đốc Hạm đội Kasatonov" ở Severomorsk
Vắc xin chống lại COVID-19 trong bệnh xá trên tàu khu trục nhỏ Đô đốc Hạm đội Kasatonov ở Severomorsk - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Malaysia đang đàm phán cung cấp 6,4 triệu liều vắc-xin ngừa coronavirus Sputnik V do Nga phát triển, Reuters dẫn tuyên bố từ Bộ trưởng Khoa học, Công nghệ và Đổi mới Malaysia Hayri Jamaluddin cho hay.

Các nhà chức trách đang đàm phán với các nhà sản xuất khác nhau

Theo Bộ trưởng, các cơ quan chức năng của nước này cũng đang đàm phán với Pfizer và BioNTech về khả năng tăng mua vắc xin.

Một nhân viên y tế trình diễn Thành phần 1 của vắc-xin Sputnik V coronavirus tại trung tâm tiêm chủng của một phòng khám đa khoa thành phố ở Moscow - Sputnik Việt Nam
Hiệu quả của vắc xin Sputnik V là 91,4%

Một ngày trước đó, Thủ tướng Malaysia Muhiddin Yassin thông báo rằng nhà chức trách nước này đã ký thỏa thuận mua 6,4 triệu liều vắc xin coronavirus từ công ty dược phẩm AstraZeneca của Anh, đồng thời cũng đang đàm phán mua vắc xin Sinovac và CanSino từ các công ty Trung Quốc, cũng như vắc xin do Trung tâm nghiên cứu Dịch tễ và Vi sinh vật Gamalei của Nga bào chế.

Lô vắc xin đầu tiên dự kiến ​​sẽ nhận được vào tháng 2 năm 2021

Trước đó, có thông tin cho biết Bộ trưởng Thương mại Quốc tế và Công nghiệp Malaysia, Mohamed Azmin Ali, cho biết chính phủ nước này dự kiến ​​sẽ nhận được lô vắc-xin coronavirus đầu tiên từ Pfizer vào tháng 2 năm sau.

Vaccine được đăng ký đầu tiên trên thế giới

“Sputnik V” là vaccine được đăng ký đầu tiên trên thế giới dựa trên nền tảng vector adenovirus ở người đã được nghiên cứu kỹ lưỡng. Đây là một trong 10 loại vaccine đang được phát triển trên thế giới nằm trong danh sách của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), gần nhất với giai đoạn cuối của giai đoạn thứ ba thử nghiệm lâm sàng và bắt đầu sản xuất hàng loạt. Nga đã gửi kiến  nghị tới WHO để đẩy nhanh việc đăng ký và sơ tuyển vaccine.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала