Tổng thống Putin bình luận về sự thay đổi lãnh đạo ở Hoa Kỳ

© Sputnik / Aleksei Druzhinin / Chuyển đến ngân hàng ảnhCuộc gặp giữa thủ tướng Nga Vladimir Putin và phó tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden, năm 2011
Cuộc gặp giữa thủ tướng Nga Vladimir Putin và phó tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden, năm 2011 - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Tổng thống Nga Vladimir Putin không nghĩ rằng với sự thay đổi lãnh đạo ở Hoa Kỳ, Nga sẽ khó khăn hơn, theo cách nói của ông, "mọi việc sẽ diễn ra như thường lệ"; tuy nhiên cần "nhìn xa trông rộng" và tổ chức phù hợp công việc trong lĩnh vực kinh tế và quốc phòng.

Ông Putin dự đoán mối quan hệ với  giới lãnh đạo mới của Hoa Kỳ

Tổng thống Putin tổ chức một cuộc họp chung của Hội đồng Nhà nước và Hội đồng phát triển chiến lược và dự án quốc gia vào thứ Tư.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. - Sputnik Việt Nam
Ông Putin chúc mừng Joe Biden thắng cử tổng thống Mỹ
"Bây giờ, về thực tế ban lãnh đạo của Hoa Kỳ đang thay đổi ở đó, tuy nhiên sẽ khó khăn hơn cho chúng ta. Tôi không nghĩ rằng sẽ như bình thường. Chúng ta không nên định hướng vào điều đó, chúng ta phải hiểu, chúng ta có một số khó khăn ở đâu, các  nguy cơ, đặc biệt là phải nhìn thấy trước và cơ cấu phù hợp công việc của chúng ta trong lĩnh vực kinh tế, trong lĩnh vực tăng cường khả năng quốc phòng của chúng ta",- nguyên thủ Nga phát biểu.

Trước đó, ngày 23 tháng 12, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov đã  nói về những kỳ vọng của Nga đối với chính quyền của Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden. Theo ông, ở Moskva, không có  sự tin tưởng  vào việc chính quyền Biden đã sẵn sàng chăm sóc cải thiện mối quan hệ với Nga.

Vào cuối tháng 10, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố rằng phía Nga sẽ làm việc với bất kỳ chính quyền tổng thống mới nào của Mỹ. Ông nhấn mạnh rằng: trong công việc với chính quyền Trump có cả ưu  điểm lẫn nhược điểm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала