Bệnh nhân bất thường: nhân viên cứu hộ ở Thái Lan phải xoa bóp tim cho voi con bị xe máy đâm

© Ảnh : screenshot/ReutersBệnh nhân bất thường – nhân viên cứu hộ ở Thái Lan phải xoa bóp tim cho voi con bị xe máy đâm
Bệnh nhân bất thường – nhân viên cứu hộ ở Thái Lan phải xoa bóp tim cho voi con bị xe máy đâm - Sputnik Việt Nam
Suốt 26 năm làm công việc cứu hộ, Mana Srivate, người Thái Lan, đã hàng chục lần làm công việc hồi sức cho nạn nhân, nhưng chưa hề làm việc này với một con voi, tờ Daily Telegraph viết.

Theo tờ báo, Mana đã sử dụng các kỹ năng của mình ngoài giờ làm việc, khi ông đang đi ô tô vào đêm Chủ nhật.

Ông đã hồi sinh thành công một chú voi con bị xe máy đâm khi băng qua đường cùng với một đàn voi hoang ở tỉnh Chanthaburi, miền đông nước này.

Hai giờ liền giải cứu voi mắc kẹt trong hố sâu ngập nước - Sputnik Việt Nam
Hai giờ liền giải cứu voi mắc kẹt trong hố sâu ngập nước

Giải cứu một chú voi con

Đoạn video lan truyền trên mạng xã hội Thái Lan cho thấy Mana dùng tay xoa bóp tim cho một chú voi con đang nằm nghiêng trong khi các đồng nghiệp đang chữa trị cho một người đi xe máy bị choáng và bị chấn thương cách đó vài mét.

Như báo đã đưa tin, cả người điều khiển xe máy và chú voi con đều đang bình phục và không ai trong số chúng bị thương nặng.

Mana nói với các phóng viên: “Cứu mạng sống là bản năng của tôi, nhưng tôi luôn lo lắng vì nghe thấy tiếng voi mẹ và những con voi khác gọi con”.

Anh cũng thừa nhận rằng anh phải đoán vị trí tim của con voi dựa trên giải phẫu người và một đoạn video từ Internet. Sau khoảng 10 phút, voi con đã gượng dậy được và được đưa đến một địa điểm khác để điều trị, sau đó nó được đưa  trở lại hiện trường với hy vọng có thể đoàn tụ với voi mẹ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала